--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát điên vì vợ cằn nhằn

12:54 18/11/2017

Đó là những câu phàn nàn của vợ tôi dành cho chồng. Thậm chí 2h sáng vẫn còn chì chiết tôi. Một ngày nếu hai vợ chồng cùng ở nhà, cô ấy phải cằn nhằn 18/24h, trừ lúc ngủ.

Mỗi lần chồng có gì tiến bộ thì cô ấy bảo: Lẽ ra anh phải thế này lâu rồi, giờ quá muộn. Tôi muốn phát điên mất. Làm thế nào để vợ tôi nói ít đi?

Vũ Tiến Mạnh (Hà Nam)

Ảnh minh họa.

Anh Mạnh thân, phàn nàn, cằn nhằn vốn được coi là “đặc sản” ở phụ nữ, đặc biệt ở các bà vợ. Theo nghiên cứu khoa học, nguyên nhân sâu xa là do cấu tạo não giữa đàn ông và phụ nữ khác nhau. Não của đàn ông được chia thành nhiều ngăn riêng biệt để giữ nhiều loại thông tin khác nhau.

Sau một ngày làm việc, người đàn ông về nhà và cất mọi việc vào các khoang não riêng của mình. Phụ nữ thì mỗi khi gặp vấn đề gì là điều đó cứ luẩn quẩn mãi trong đầu của họ. Cách duy nhất để phụ nữ thoát khỏi những vấn đề đang trăn trở là nói, để “phóng thích” chúng ra khỏi óc.

Vì thế, giải pháp để vợ bớt cằn nhằn hơn là anh hãy làm sao cho cô ấy được thoải mái, giảm bớt áp lực trong cuộc sống. Ví dụ chia sẻ, giúp đỡ cô ấy việc nhà, để cô ấy ngủ đủ tám tiếng thay vì sáu tiếng như hiện nay. Chúc anh hạnh phúc!

Tri Giao

Theo khoahocdoisong.vn

  • Máy phát điện: Hiểu đúng để sử dụng an toàn
    Khám phá- 20:33 07/05/2018
    Máy phát điện là thiết bị ngày càng được sử dụng khá phổ biến, kể cả trong các gia đình; tuy nhiên không hiếm những trường hợp sử dụng không đúng cách, dẫn đến nguy hại đến tính mạng con người.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Triệu Tài Vinh bị đề nghị kỷ luật
Thời sự- VIết Tuân - 16:56 09/12/2019
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh, Phó ban Kinh tế trung ương, do vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO