--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phạt 50 triệu với thầy lang phá thai khiến thai phụ tử vong

06:04 26/03/2018

Thầy lang Đinh Thị Thanh bị phạt 50 triệu đồng về hành vi Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

Ngày 25/3, UBND huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã quyết định xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với bà Đinh Thị Thanh (52 tuổi), trú tại xã Châu Phong về hành vi Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

“Đây là mức xử phạt nhằm răn đe, khuyến cáo đối với thầy lang này cũng như người dân. Cùng với đó, bà Thanh phải viết cam kết không được hành nghề dưới bất kỳ hình thức nào”, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu, cho biết.

Cơ quan chức năng cho biết người phụ nữ 52 tuổi này đã trực tiếp phá thai cho chị Vi Thị Khuyên (30 tuổi, trú cùng địa phương) khiến thai phụ này tử vong sau đó.

Liên quan đến sự việc, Sở Y tế Nghệ An cho biết đã lập hội đồng khoa học để có kết luận cụ thể về nguyên nhân dẫn cái chết của nạn nhân tử vong là phá thai. Ông Luyện Văn Trịnh, Phòng nghiệp vụ Y – Sở Y tế Nghệ An, xác nhận thông tin trên và cho biết việc bà Thanh phá thai cho sản phụ Khuyên là rất nguy hiểm.

“Hiện sở đã lập Hội đồng khoa học với nhiều bác sĩ chuyên khoa tham gia và sẽ sớm đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của sản phụ Vi Thị Khuyên”, ông Trịnh nói.

Theo ông Đặng Tân Minh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu, chị Khuyên mang bầu lần thứ ba, tuần thai tháng thứ ba.

Gia đình làm lễ cho nạn nhân xấu số. Ảnh: CTV.

Ngày 12/3, chị Khuyên được mẹ đưa tới bà Thanh nhờ phá thai. Ban đầu bà không nhận lời vì cho rằng kiêng đầu năm mới, song mẹ chị Khuyên năn nỉ nhờ giúp đỡ và cam kết nếu có rủi ro sẽ không khởi kiện.

Sau khi phá xong, bà Thanh cho sản phụ uống nước lá rau ngót. Khi công việc phá thai hoàn tất, bà lang này thu 1,7 triệu đồng tiền chi phí.

Đến ngày 14/3, chị Khuyên có dấu hiệu đau bụng, nôn nhiều lần và bị tê liệt nửa người. Người nhà làm các thủ tục mời thầy cúng về chữa chạy nhưng bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Sau đó, người thân đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Tây Bắc cấp cứu. Tuy nhiên, chị Khuyên không qua khỏi.

Theo Phạm Hòa (Zing.vn)

  • Kinh hoàng tai biến khi phá thai bằng thuốc
    Khỏe- 04:50 04/04/2018
    Phá thai bằng thuốc được nhiều người cho là an toàn và ít tốn kém nhất vì không phải tới bệnh viện. Thế nhưng trên thực tế, nó có những tai biến vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO