--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phần mềm chăm sóc cây

KHÁNH LY - 15:46 24/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Xuất phát từ tình trạng một số cây xanh trong trường học thời gian qua bị gãy đổ, gây nguy hiểm cho thầy và trò, Đan Nguyễn Nguyên Chương, học sinh lớp 8/2, Trường THCS Cách Mạng Tháng 8, quận 10 (TPHCM) đã sáng tạo ra phần mềm "Quản lý cây xanh trong trường học".

Phần mềm chạy trên hệ điều hành Android và được sử dụng rất đơn giản gồm các tính năng: Thống kê và khai báo các loại cây xanh hiện có trong khuôn viên trường (cây bằng lăng, cây phượng với các thông tin kèm theo như: ngày trồng, độ tuổi, cây cần chăm sóc như thế nào). Khi nhà trường có trồng thêm cây cũng sẽ được bổ sung vào tính năng khai báo.

Bên cạnh đó, còn có tính năng chăm sóc cũng như nhắc nhở việc chăm sóc cây xanh theo đúng chu kỳ đã lập trình trên phần mềm. Khi đến thời gian quy định, phần mềm sẽ nhắc và thông báo cho người chăm sóc cây thực hiện việc như tưới, bón phân, tỉa cành, kiểm tra rễ cho từng loại cây. Ví dụ như: cây phượng bao lâu thì tỉa cành 1 lần để không bị gãy, bao lâu thì kiểm tra rễ cây để đánh giá về độ an toàn.

Để sử dụng, trước tiên cần đăng nhập vào hệ thống với tài khoản được cho trước. Mỗi trường học sẽ được cấp 2 tài khoản cho thầy cô trong ban giám hiệu và người có nhiệm vụ chăm sóc cây của trường. Dựa theo các thông tin khai báo của thầy cô giáo và người chăm sóc trực tiếp, phần mềm sẽ tự động thông báo nhắc cho người chăm sóc cây khi đến thời gian cần phải thực hiện công việc chăm sóc. Đối với thầy cô trong ban giám hiệu có thể truy cập kiểm tra xem lại quá trình thực hiện chăm sóc cây của nhân viên như thế nào để xử lý, tránh rơi vào tình trạng gãy, đổ khi vào mùa mưa.

Khánh Ly


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chống đau đầu, đột tử bằng thực phẩm
Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 15:51 21/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Magiê đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn truyền xung động thần kinh và co cơ nên có tác dụng chữa đau đầu, an thần, chống các stress. Giảm Mg huyết có thể dẫn tới đột tử. Vì vậy, bổ sung magiê từ thực phẩm có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xu thế từ bỏ dần nhiệt điện than
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 20:06 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, xu thế phát triển nhiệt điện than như thế nào để giải bài toán ô nhiễm môi trường?
 • Hơn 400 cột điện đổ la liệt sau bão số 5: Tạm dừng sử dụng cột dự ứng lực
  Thời sự- Ngọc Văn - 20:06 21/09/2020
  Ngày 21/9, theo nguồn tin của PV Tiền Phong, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa chỉ đạo đơn vị trực thuộc tạm dừng sử dụng cột điện ly tâm dự ứng lực tại những vùng có bão như TT-Huế để nghiên cứu, đánh giá lại; sau khi có hơn 400 cột điện tại tỉnh này đồng loạt gãy đổ do bão số 5 - cơn bão có sức gió dưới cấp 10.
 • Chính sách hậu mãi bổ sung cho xe Subaru Forester tại Việt Nam
  Xe hay- H.M - 20:03 21/09/2020
  Motor Image Việt Nam (MIV), nhà phân phối độc quyền sản phẩm và dịch vụ Subaru tại Việt Nam, vừa công bố những chính sách hậu mãi bổ sung đối với xe Subaru Forester.
 • Món ăn bồi bổ phòng chữa ho lâu ngày không khỏi
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 18:54 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho là phản ứng tự nhiên của cơ thể nhằm đẩy chất dịch đờm nhưng ho dai dẳng lâu ngày có thể là bệnh nguy hiểm, ngoài điều trị bồi bổ đúng cách sẽ thu được hiệu quả rất tốt.
 • Viêm tụy cấp hoại tử do rượu
  Khỏe- Thúy Nga - 18:45 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân đau bụng dữ dội vì viêm tụy cấp hoại tử do rối loạn chuyển hóa lipid nặng, triglyceride cao gấp 16 lần giới hạnh bình thường. Tình trạng này có thể dẫn đến các biến chứng nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy gan, suy thận… nguy hiểm tới tính mạng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO