--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phân bón sạch từ phế liệu trồng nấm

BẢO CHÂU - 20:34 27/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sau 3 năm ròng rã nghiên cứu và thử nghiệm, nhóm sinh viên của trường Đại học Thủ Dầu Một (TPHCM) gồm Huỳnh Văn Sĩ, Phạm Tuấn Anh, Trương Diễm Linh và Huỳnh Trọng Tuấn đã cho ra đời chế phẩm sinh học tạo ra phân bón hữu cơ từ phế liệu trồng nấm

Sau 3 năm ròng rã nghiên cứu và thử nghiệm, nhóm sinh viên của trường Đại học Thủ Dầu Một (TPHCM) gồm Huỳnh Văn Sĩ, Phạm Tuấn Anh, Trương Diễm Linh và Huỳnh Trọng Tuấn đã cho ra đời chế phẩm sinh học tạo ra phân bón hữu cơ từ phế liệu trồng nấm, mang lại lợi ích kép cho bà con nông dân. Theo nhóm nghiên cứu, chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp tạo ra phân hữu cơ sạch, hạn chế việc sử dụng phân bón vô cơ, giúp tiết giảm chi phí, tăng năng suất, giảm thiểu các yếu tố gây ô nhiễm môi trường.

Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp tạo ra phân hữu cơ sạch từ phế liệu trồng nấm. Đề án đã được ứng dụng ở một số khu vực và mang lại hiệu quả cao. Nhóm nghiên cứu đã trao tặng và bán cho một số hộ dân có nhu cầu, tạo ra nguồn phân hữu cơ hữu ích mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng. Mới đây, nhóm nghiên cứu đã mang đề án đi dự Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019 và đạt giải ba. Đại diện của nhóm chia sẻ: “Qua cuộc thi này, chúng em nhận thấy sản phẩm mình còn nhiều sai sót cần điều chỉnh lại. Vì để bán được sản phẩm, không chỉ cần một sản phẩm tốt mà phải có định hướng phát triển rõ ràng, marketing hợp lí và hiệu quả để đưa sản phẩm chất lượng đến người trồng nấm”.

Bảo Châu

  • Tái sinh rơm rạ thành phân bón vi sinh
    Khoa học- Hà Bình - 14:44 13/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Phụ phẩm nông nghiệp (rơm, rạ, hạt lúa cỏ, hạt lúa ma, hạt lúa lẫn nền, hạt cỏ dại...) sau thu hoạch thường được phơi khô và đốt hoặc thải bỏ, gây ô nhiễm môi trường và làm tắc nghẽn dòng chảy.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khu đất 'vàng' khiến cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng bị khởi tố
Thời sự- Ngọc Lâm - Thanh Quang - 10:59 11/07/2020
Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng - cựu Bộ trưởng Công thương, bà Hồ Thị Kim Thoa - cựu thứ trưởng Bộ Công thương cùng một thuộc cấp để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", được cho là có liên quan đến những vi phạm trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty bia rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO