--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phân biệt tôm hùm đỏ và tôm hùm đất

HÀ BÌNH - 14:29 29/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cần phân biệt giữa tôm hùm đỏ (tên khoa học là Panulirus longipes) và tôm hùm nước ngọt (hay tôm hùm đất)

Hỏi: Tôm hùm đỏ và tôm hùm đất có giống nhau không, làm cách nào phân biệt?

Hoàng Trà My (Quảng Ninh)

Theo Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường: Cần phân biệt giữa tôm hùm đỏ và tôm hùm nước ngọt (hay tôm hùm đất, tôm càng đỏ). Tôm hùm đỏ (Panulirus longipes) là một loài tôm thuộc Danh mục giống thủy sản được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Tôm hùm đỏ là loài tôm rồng chân dài, sinh sống ở các đá ngầm san hô và đá nông ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương. Tôm hùm đỏ có vỏ láng, màu đỏ nâu hay đỏ tím có những chấm tròn nhỏ hoặc đốm màu trắng hay đỏ cam. Chúng có thể lớn tới 30cm, trung bình từ 20-25cm (0,9 đến 1kg/con). Đây là một trong những loại hải sản nổi tiếng ở những vùng biển Việt Nam. Chúng đã được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam (1992-2000). Tôm hùm đất là loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại, cạnh tranh thức ăn hoặc gây hại đối với các sinh vật bản địa.

  • Nhựa Việt: Sau bị thâu tóm, là tìm lối riêng
    Kinh tế- Tuyết Vân - 12:00 06/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt tên tuổi lớn của ngành nhựa Việt Nam (VN) đang dần rơi vào tay các ông chủ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản khiến người ta không khỏi lo ngại một cuộc chiến khốc liệt mà doanh nghiệp nhựa VN bị bóp nghẹt ngay trên “sân nhà”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vào Biển Đông, siêu bão Goni có đường đi và cường độ khó lường
Thời sự- Nguyễn Hoài - 21:01 30/10/2020
Khoảng ngày 2/11, sau khi càn quét qua Philippines, siêu bão Goni có thể suy yếu thành một cơn bão mạnh và đi vào Biển Đông. Dự báo đường đi và cường độ sẽ rất khó lường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO