--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phân biệt nước sạch và nước tinh khiết

HÀ BÌNH (GHI) - 16:56 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nước sạch có phải cũng chính là nước tinh khiết hay không?

Hỏi: Nước sạch có phải cũng chính là nước tinh khiết không?

Trần Lê Nam (Hà Nội)

PGS.TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại họ Quốc gia Hà Nội: Chúng ta hay nhầm lẫn giữa nước sạch và nước tinh khiết. Điều này làm ảnh hưởng tới quá trình lựa chọn và sử dụng nước. Nước tinh khiết là nước hầu như đã được loại bỏ các khoáng chất tự nhiên có trong nước tốt cho sức khỏe. Còn nước sạch lại là nước tự nhiên đã loại bỏ các thành phần có hại cho sức khỏe nhưng chúng vẫn có đầy đủ các vi khoáng, khoáng chất cần thiết. Do đó nước tinh khiết không phải là nước sạch và ngược lại. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lạm dụng nước có hàm lượng khoáng thấp có thể sẽ gây ra một số thay đổi trong cơ thể người nhất là ở trẻ nhỏ. Do đó, nên sử dụng nước sạch lâu dài, bền vững thay vì dùng nước tinh khiết.

  • Dùng nước sạch đúng cách
    Sống xanh- Hà Bình - 17:17 15/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Dùng nước sạch như thế nào là đúng cách, đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiễm dịch bệnh cũng như các vi khuẩn có hại, là điều không phải ai cũng biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phát hiện 9 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, TP HCM, Bắc Ninh, Đà Nẵng và Kiên Giang
Thời sự- D.Thu - 22:03 12/04/2021
Chiều 12-4, nước ta phát hiện thêm 9 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP HCM, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là người nhập cảnh, phát hiện mắc bệnh trong khu cách ly tập trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO