--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phân biệt mật ong kết tinh chuẩn     

V.ĐÀI - 10:30 31/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Có phải mật ong nấu đường cũng kết tinh như mật ong thật không? Có thể phân biệt mật ong bị kết tinh giữa thật và kém chất lượng?

Hỏi: Có phải mật ong nấu đường cũng kết tinh như mật ong thật không? Có thể phân biệt mật ong bị kết tinh giữa thật và kém chất lượng?

Đặng Văn Thành (Hà Nội)

TS Phùng Hữu Chính, Giám đốc Công ty cổ phần ong miền núi: Thông thường mật ong kém chất lượng hay mật giả không kết tinh, tức đóng đường.

Nhưng cũng không ngoại trừ, mật nấu với đường cũng sẽ kết tinh trong một số điều kiện. Tuy nhiên, khi nhìn vào hình thức kết tinh người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận dạng đâu là mật ong thật, tốt so với mật ong kết tinh kém chất lượng.

Đó là, mật ong tốt, đặc sẽ kết tinh một lớp mỏng ở trên, dưới hoặc lưng chừng giữa chai đựng. Hạt kết tinh như mỡ nước hoặc như hạt đường nhưng rất dễ tan, nhất là khi cho vào miệng.

Trong khi, mật nấu đường cũng kết tinh nhưng đóng lớp dày dưới đáy chai, cứng và khó tan khi ăn, thậm chí phải dùng dao cạy.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Chiến binh” vượt cản để nối tiếp trang sử vàng
Đời sống- Nam Anh - 11:52 21/05/2022
Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều cần tới hiệp phụ để lần lượt đánh bại Malaysia và Indonesia ở bán kết (cùng với tỉ số 1-0). Dù chiến thắng vất vả, nhưng việc 2 đội gặp nhau tại trận chung kết là những gì được dự đoán từ trước khi SEA Games 31 khởi tranh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---