--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phân biệt kiến và mối

05:44 24/05/2018

Bằng cách nào để phân biệt kiến và mối là thắc mắc của nhiều độc giả gửi đến tòa soạn. Theo chuyên gia, việc phân biệt kiến và mối không quá khó.

Cách tìm tổ mối

Theo chuyên gia việc phân biệt kiến và mối không quá khó.

Hỏi: Hôm trước nhà tôi có mấy con kiến cánh bay vào nhà. Bố tôi cho rằng đấy không phải kiến mà là mối. Tôi muốn biết, có cách nào phân biệt kiến và mối?

NGUYỄN HÀ GIANG (Gia Lâm, Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Đức Khảm, nguyên cán bộ Viện KHKT Lâm nghiệp Việt Nam: Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Đúng là có những con kiến to và nhìn thoáng qua thì rất giống mối.

Tuy nhiên, việc phân biệt kiến và mối không quá khó. Người ta có thể dựa vào thân, râu, mắt, cánh… để phân biệt kiến và mối. Ví dụ, kiến có họ hàng với ong còn mối có họ hàng với gián vì thế kiến chỉ có 2 cánh còn mối có 4 cánh (nhìn cánh là dễ phân biệt nhất). Ngoài ra, kiến có mắt, còn mối thì không… Dựa vào những đặc điểm này, bạn có thể phân biệt được kiến và mối.

Đặc biệt, khi bạn phát hiện đấy là mối, bạn cần phải nhanh chóng xử lý bởi mối có tốc độ sinh sản cực kỳ lớn. Nếu bạn không nhanh chóng xử lý tổ mối, mối sẽ rất nhanh gặm phá đồ đạc trong nhà.

Thu Hà

  • Ăn mối dễ nhiễm ký sinh, nấm mốc
    Khoa học- 17:09 28/11/2017
    Nhiều người cho rằng con mối sống dưới đất, thức ăn là gỗ nên rất sạch và bổ. Đặc biệt là mối chúa chứa rất nhiều dinh dưỡng nên “đại bổ”. Theo các chuyên gia, sử dụng mối làm thức ăn, mồi nhậu rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng, nấm mốc.
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: 'Không bao giờ nhân nhượng về chủ quyền'
Thời sự- Hoài Thu - Hoàng Thùy - 10:13 21/10/2019
Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ "những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng".
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO