--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phân biệt keo ong, sáp ong, sữa ong chúa

HÀ BÌNH - 09:52 15/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mật ong có nhiều dưỡng chất và được nhiều người biết đến nhất. Mật ong rừng hay mật ong tự nhiên là tốt nhưng nếu ong hút mật hoa cây độc sẽ làm mật ong chứa chất độc.

Hỏi: Sáp ong, keo ong, sữa ong chúa, mật ong, nọc ong… được phân biệt như thế nào?

Nguyễn Kiều Liên (Hà Nội)

GS Bùi Công Hiển, Hội Côn trùng học Việt Nam: Mật ong có nhiều dưỡng chất và được nhiều người biết đến nhất. Mật ong rừng hay mật ong tự nhiên là tốt nhưng nếu ong hút mật hoa cây độc sẽ làm mật ong chứa chất độc. Sữa ong chúa hay gọi là sữa chúa là chất lỏng có màu trắng đục, chứa nhiều axit amin mà con người không tự tổng hợp được. Sữa ong chúa là sản phẩm được tiết ra từ hàm của con ong thợ 7 ngày tuổi trở đi để nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa. Sáp ong gọi là phong lạp có màu trắng hoặc vàng, chứa vitamin A, các axit béo bão hòa. Keo ong là một chất nhựa cây do ong nghiền nát và luyện với sáp ong tạo thành, có màu nâu hay vàng sẫm thành phần gồm dầu nhựa, tinh dầu sáp và phấn hoa. Nọc ong là một chất lỏng rất sánh được bán đắt hơn vàng.

  • Trị viêm phế quản mạn tính bằng mật ong
    Khỏe- 07:49 19/03/2019
    Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sản phẩm công nghệ “Made in Vietnam”: Ra mắt hoành tráng, số phận hẩm hiu
Khoa học- Phúc Sơn - 16:10 06/12/2021
Ra mắt hoành tráng, truyền thông rầm rộ, nhận được sự quan tâm đông đảo của người dùng trong nước. Nhưng những sản phẩm công nghệ “Made in Vietnam” như Bphone, Asanzo... lại chật vật trên chính sân nhà của mình. Để rồi khi nhắc đến người ta lại có cái gì đấy buồn cho số phận hẩm hiu của chúng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---