Thứ 3, 23/10/2018
Đường dây nóng: 0327 216 216

Bàn xây nhà hát Thủ Thiêm lúc này là thiếu nhạy cảm

(khoahocdoisong.vn) - "Bàn xây nhà hát Thủ Thiêm trên chính địa danh mà người dân có nhiều khiếu kiện trong thời điểm này là một việc làm thiếu nhạy cảm”, TS.KTS Ngô Doãn Đức chia sẻ.

Phụ nữ là người giữ gìn gia phong

(khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ là người giữ gìn gia phong - chia sẻ của bà Nguyễn Thị Xuân Trường, người vừa được tặng...

Dạy thêm, học thêm: Cấm chỉ là giải pháp phần ngọn

(khoahocdoisong.vn) - NGƯT Nguyễn Văn Ngọc, nguyên thầy giáo dạy toán Trường THPT Thăng Long (Hà Nội), cho rằng : Xã...

Đừng biến nhà trường thành đồn công an

(khoahocdoisong.vn) - Nhà trường là nơi để giáo dục, đào tạo chứ không phải là đồn công an hay tòa án để phân định xử...

Trường học, bệnh viện hay nhà hát đều cần

(khoahocdoisong.vn) - Để xây dựng TP HCM là “hòn ngọc Viễn Đông” thì phải có các công trình xứng tầm. Chỉ có điều,...

"Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước thuận lợi nhiều hơn khó khăn"

Trò chuyện - 10:13 13/10/2018
Ông Vũ Ngọc Hoàng nhấn mạnh điều này khi nói về việc Ban Chấp hành Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước.

Cán bộ đừng làm gương... trên giấy

Trò chuyện - Tô Hội (thực hiện) - 11:48 11/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Việc làm gương phải từ những thứ nhỏ nhất như lời ăn tiếng nói, đi xe gì, ở nhà nào, cho đến những quyết sách trong công việc.

Có tài, nhưng phải lạnh nhạt với đồng tiền

Trò chuyện - Tô Hội - 19:24 09/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào 15 vị trí. Để làm việc ở lĩnh vực được cho là quyền lực này, đòi hỏi người trẻ phải có bản lĩnh lạnh nhạt với đồng tiền.

Giám sát quyền lực khi nhất thể hóa

Trò chuyện - Tô Hội (thực hiện) - 19:00 08/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Chủ trương nhất thể hóa một số chức danh lãnh đạo, trong đó có Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND, UBND cấp huyện, xã đã được thí điểm ở một số địa phương.

Trời nắng ráo mà đi hộ đê thì khôi hài quá!

Trò chuyện - Tô Hội (thực hiện) - 07:20 08/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - GS Vũ Trọng Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy lợi, Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam cho rằng, tình trạng lợi dụng phù hiệu xe hộ đê để làm các việc cá nhân đã có từ lâu lắm rồi, nhưng không ai dám nói. 

Đẻ thuận tự nhiên dễ chết cả mẹ lẫn con

Trò chuyện - Mai Loan - 14:19 04/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - “Xưa vẫn có câu “gái chửa cửa mả”, việc đẻ thuận tự nhiên ở nhà, không có nhân viên y tế chăm sóc rất nguy hiểm, có thể dẫn tới cái chết của cả mẹ lẫn con", PGS.TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Không loại được, vì họ là viên chức mất rồi

Trò chuyện - Mai Loan - 07:18 30/09/2018
(khoahocdoisong.vn) - “Tình trạng của Việt Nam bây giờ là thiếu rất thiếu mà thừa rất thừa. Thiếu người giỏi, đáp ứng được công việc. Thừa người không làm được việc. Nhưng không thể loại được họ ra khỏi bộ máy công quyền. Vì họ là viên chức mất rồi”,  GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV chia sẻ.

Nhà giáo dục Vũ Thế Khôi: Học là tự tìm kiến thức để sống

Trò chuyện - 22:09 26/09/2018
Nhà giáo dục Vũ Thế Khôi: Học là tự tìm kiến thức để sống. Triết lý giáo dục hiện đại đặt mục tiêu cuối cùng không phải là kiến thức. Mà là phải dạy cho trẻ em biết cách tự mình tìm đến kiến thức để hoạt động, để sống trong cộng đồng.

Cái đẹp cần tôn vinh nhưng đừng để tha hóa

Trò chuyện - 08:30 25/09/2018
Theo PGS.TS Trịnh Hòa Bình, Viện Xã hội học, Viện Hàn lâm KH&XH Việt Nam, việc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ là điều cần thiết. Phụ nữ là phái đẹp, tôn vinh họ là động lực để họ phấn đấu ngày càng đẹp hơn. Vấn đề là phải quản lý được một số người đẹp, tạo môi trường để họ không tha hóa.

Chính sách tạo ra độc quyền, lãng phí

Trò chuyện - 00:23 25/09/2018
Theo TS Lê Viết Khuyến, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, sở dĩ có tình trạng lãng phí trong in ấn sách giáo khoa (SGK), sách không dùng lại được nên mỗi năm tiêu tốn hàng nghìn tỉ đồng, là bởi có sự độc quyền trong in ấn. Doanh nghiệp in sách muốn tối đa hóa lợi nhận nên họ “vẽ ra” loại sách dùng một lần. Đã đến lúc phải thay đổi.

Luật không biết nhũng nhiễu!

Trò chuyện - 20:38 21/09/2018
Theo PGS.TS Bùi Văn Nhơn, nguyên giảng viên cao cấp Học viện Hành chính Quốc gia, công cuộc cải cách thủ tục hành chính đến nay đã đạt được khá nhiều thành tựu, xong vẫn chưa thể xóa bỏ được việc cán bộ nhũng nhiễu, gây khó dễ, phiền hà cho dân. Bản thân các chính sách, quy định là để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân. Luật không biết nhũng nhiễu, chỉ có cán bộ mới làm được việc ấy.

Có tình trạng tân quan tân chính sách trong làm luật

Trò chuyện - 19:35 21/09/2018
Theo LS Văn Trường Chinh, Văn phòng Luật sư Nhân Nghĩa, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, tình trạng sửa đổi luật liên tục, cho thấy, tình trạng tân quan tân chính sách trong xây dựng luật là có thật, dẫn đến phải sửa luật liên tục.

Chi đi công tác nước ngoài của 3 cán bộ là 1,7 tỷ đồng: Quá kinh khủng!

Trò chuyện - 10:39 21/09/2018
(khoahocdoisong.vn) - Nói về dự trù khoản chi đi công tác nước ngoài của 3 cán bộ là 1,7 tỷ đồng, PGS.TS Đặng Ngọc Dinh, việc cán bộ đi giới thiệu, xúc tiến thương mại ở nước ngoài là cần thiết để phát triển đầu tư của địa phương. Song dù có đi đâu thì các khoản chi cũng phải thực hiện đúng theo quy định. Nếu cố tình đề xuất những khoản vượt quá quy định thì có thể gọi là tham nhũng chứ không phải là lãng phí.

3 cán bộ đi công tác nước ngoài hết 1.7 tỷ đồng: Quá kinh khủng!

Trò chuyện - 09:23 21/09/2018
PGS.TS Đặng Ngọc Dinh, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển hỗ trợ cộng đồng cho rằng, việc cán bộ đi giới thiệu, xúc tiến thương mại ở nước ngoài là cần thiết để phát triển đầu tư của địa phương. Song dù có đi đâu thì các khoản chi cũng phải thực hiện đúng theo quy định. Nếu cố tình đề xuất những khoản vượt quá quy định thì có thể gọi là tham nhũng chứ không phải là lãng phí.

Luật không biết nhũng nhiễu!

Trò chuyện - 19:26 20/09/2018
(khoahocdoisong.vn) - Theo PGS.TS Bùi Văn Nhơn, nguyên giảng viên cao cấp Học viện Hành chính Quốc gia, công cuộc cải cách thủ tục hành chính đến nay đã đạt được khá nhiều thành tựu, xong vẫn chưa thể xóa bỏ được việc cán bộ nhũng nhiễu, gây khó dễ, phiền hà cho dân. Bản thân các chính sách, quy định là để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân. Luật không biết nhũng nhiễu, chỉ có cán bộ mới làm được việc ấy.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO