Thứ 7, 23/02/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Chùa nhỏ, chùa to, chùa ‘siêu to’... chùa nào có Phật?

(Khoahocdoisong.vn) - Hoành tráng, hào nhoáng, vĩ đại, 'kỷ lục', vô đối... không phải là những giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc, càng không phải giá trị của chùa chiền.

Tự nâng cấp để xứng tầm 4.0

(khoahocdoisong.vn) - Theo GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, mỗi cá nhân trong xã hội hiện đại phải luôn sáng tạo, tự “nâng cấp”...

Tết là cần, nhưng phải thay đổi

(khoahocdoisong.vn) - Tết là cần, nhưng phải thay đổi. Đừng biến ngày Tết thành dịp để nhậu nhẹt, hội hè với những hủ...

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Vụ án xét xử BS Hoàng Công Lương không có gì phức tạp

(khoahocdoisong.vn) - “Vụ án xét xử BS Hoàng Công Lương tôi cho rằng không có gì phức tạp. Về cả lương tâm, trách nhiệm...

Đừng khiến bà bán bún, ông xe ôm trốn thuế

(khoahocdoisong.vn) -  “Chẳng có ai dại gì kinh doanh để rồi đóng thuế 100% lợi nhuận của mình. Nếu đánh thuế cao quá,...

Phí chồng phí, thuế chồng thuế

Trò chuyện - 19:00 30/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Một đất nước mà thu nhập bình quân đầu người của người dân mới hơn 2.200 USD/người/năm lại phải gánh chịu nhiều loại thuế, phí thì khó phát triển.

Dùng biện pháp "bất bình đẳng" để mong... bình đẳng

Trò chuyện - 14:00 30/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Việc khen thưởng gia đình sinh con một bề là gái ở Hậu Giang vô hình lại tạo ra sự bất bình đẳng giới sâu sắc hơn, thậm chí làm cho tình trạng mất cân bằng giới tính trầm trọng hơn.

Yêu nước là không tham nhũng

Trò chuyện - Nhật Minh - 08:00 30/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Yêu nước là không tham nhũng, chia sẻ của nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Dy Niên. Yêu nước là truyền thống, là kết tinh cao nhất của văn hoá, vì vậy nó không thể mất đi.

Loại bỏ những "con sâu" Đảng sẽ mạnh lên

Trò chuyện - Tô Hội - 19:00 26/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Theo bà Bùi Thị An, chủ trương rà soát, sàng lọc, đưa những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng là rất đúng đắn, cần thiết.

Hạnh phúc là ở sự cảm nhận cuộc sống

Trò chuyện - Nhật Minh - 08:32 26/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Hạnh phúc là ở sự cảm nhận cuộc sống, chia sẻ của TS Lê Thanh Dũng. Ông là người rất hay suy ngẫm và  đưa ra những câu triết lý vui vui mà vô cùng sâu sắc. Ông chính là người dịch "Tâm sự tuổi già" đang được nhiều người chuyền tay nhau đọc.

Nửa sự thật là sự giả dối

Trò chuyện - Nhật Minh - 20:00 24/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Nửa sự thật là sự giả dối, chia sẻ của TS Lê Thanh Dũng. Không chỉ là dịch giả quen thuộc, gần đây cuốn Chuyện nghề của Thủy (viết chung với đạo diễn Trần Văn Thủy) và cuốn Suy ngẫm của ông vừa xuất bản đã thực sự gây được tiếng vang. 

Trẻ em hãy biết nói “không” với cái sai

Trò chuyện - Tô Hội - 13:42 21/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Theo TS Nguyễn Tùng Lâm, sự việc hiệu trưởng dâm ô với nhiều học sinh nam ở Phú Thọ cho thấy nhiều lỗ hổng về đạo đức nhà giáo, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cũng như trách nhiệm của các cơ quan bảo vệ trẻ em.

Thiếu hạ tầng đừng mong bước vào 4.0

Trò chuyện - Nhật Minh - 14:00 14/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Thiếu hạ tầng đừng mong bước vào 4.0, đó là quan điểm của ông Trịnh Đình Đề, nguyên Tổng biên tập tạp chí Tự động hóa ngày nay. Nếu chỉ chú trọng đến CNTT mà không có hạ tầng tốt thì không phải công nghiệp 4.0 thực sự.

Văn hóa giống như không khí

Trò chuyện - Nhật Minh - 10:30 13/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Văn hóa giống như không khí, đó là quan điểm của nhà văn hóa Hữu Ngọc. Người ta gọi ông là nhà xuất nhập khẩu văn hóa. Trò chuyện với ông giúp ta nhận diện được vẻ đẹp trong những cái rất đời thường.

Hãy là người “đi bão” có văn hóa

Trò chuyện - Tô Hội (thực hiện) - 15:30 12/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Cổ vũ bóng đá là tốt, nhưng nên là người có văn hóa khi tham gia vào các sự kiện lớn. Đừng biến tình yêu, sự hâm mộ thành nỗi đau cho mình và cho người khác.

Cố gắng làm một sái phu

Trò chuyện - Nhật Minh - 08:34 12/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Cố gắng làm một sái phu, chia sẻ của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai, một trong những người đầu tiên khởi xướng việc nghiên cứu minh triết Việt.

Xã hội đang đẩy người ta đến sự vô cảm

Trò chuyện - Nhật Minh - 14:00 09/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Xã hội đang đẩy người ta đến sự vô cảm, chia sẻ của nhà thơ Vũ Quần Phương. Khi mà cái tốt phải sợ cái xấu, khi con người phải đắn đo trước một hành động nghĩa hiệp để cứu đồng loại... có nghĩa là xã hội không còn an toàn nữa...

Tham nhũng thì làm sao đoàn kết được

Trò chuyện - Nhật Minh - 07:19 08/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Tham nhũng thì làm sao đoàn kết được, đó là những chia sẻ của GS.TS Ngô Đức Thịnh, thành viên Hội đồng di sản văn hoá quốc gia. Từ tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương cho thấy chúng ta đã xây dựng được một hệ ý thức để đoàn kết dân tộc. Vấn đề là hiện nay làm thế nào để phát huy được sức mạnh ấy.

Chống tham nhũng phải như đánh rắn

Trò chuyện - Tô Hội (thực hiện) - 14:10 06/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Khi đã khui ra ánh sáng, bất cứ cá nhân, tổ chức nào có sai phạm cũng phải bị xử lý. Thế nên, ai nằm trong đường dây cũng khó thoát.

Tuyến phố kiểu mẫu: Đừng đánh đồng kiểu mẫu với đồng phục

Trò chuyện - Tô Hội (thực hiện) - 08:54 05/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Người làm đề án tuyến phố kiểu mẫu đang hiểu sai khái niệm kiểu mẫu, hiểu sai tính đa dạng của thị trường và hiểu sai khái niệm kiểu mẫu của tuyến phố.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO