Chủ nhật, 16/12/2018
Đường dây nóng: 0327 216 216

Thiếu hạ tầng đừng mong bước vào 4.0

(khoahocdoisong.vn) - Thiếu hạ tầng đừng mong bước vào 4.0, đó là quan điểm của ông Trịnh Đình Đề, nguyên Tổng biên tập tạp chí Tự động hóa ngày nay. Nếu chỉ chú trọng đến CNTT mà không có hạ tầng tốt thì không phải công nghiệp 4.0 thực sự.

Văn hóa giống như không khí

(khoahocdoisong.vn) - Văn hóa giống như không khí, đó là quan điểm của nhà văn hóa Hữu Ngọc. Người ta gọi ông là nhà...

Hãy là người “đi bão” có văn hóa

(khoahocdoisong.vn) - Cổ vũ bóng đá là tốt, nhưng nên là người có văn hóa khi tham gia vào các sự kiện lớn. Đừng biến...

Cố gắng làm một sái phu

(khoahocdoisong.vn) - Cố gắng làm một sái phu, chia sẻ của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai, một trong những người đầu...

Xã hội đang đẩy người ta đến sự vô cảm

(khoahocdoisong.vn) - Xã hội đang đẩy người ta đến sự vô cảm, chia sẻ của nhà thơ Vũ Quần Phương. Khi mà cái tốt phải...

Tham nhũng thì làm sao đoàn kết được

Trò chuyện - Nhật Minh - 07:19 08/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Tham nhũng thì làm sao đoàn kết được, đó là những chia sẻ của GS.TS Ngô Đức Thịnh, thành viên Hội đồng di sản văn hoá quốc gia. Từ tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương cho thấy chúng ta đã xây dựng được một hệ ý thức để đoàn kết dân tộc. Vấn đề là hiện nay làm thế nào để phát huy được sức mạnh ấy.

Chống tham nhũng phải như đánh rắn

Trò chuyện - Tô Hội (thực hiện) - 14:10 06/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Khi đã khui ra ánh sáng, bất cứ cá nhân, tổ chức nào có sai phạm cũng phải bị xử lý. Thế nên, ai nằm trong đường dây cũng khó thoát.

Tuyến phố kiểu mẫu: Đừng đánh đồng kiểu mẫu với đồng phục

Trò chuyện - Tô Hội (thực hiện) - 08:54 05/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Người làm đề án tuyến phố kiểu mẫu đang hiểu sai khái niệm kiểu mẫu, hiểu sai tính đa dạng của thị trường và hiểu sai khái niệm kiểu mẫu của tuyến phố.

Vụ xét xử đường dây đánh bạc ngàn tỷ: Từ đây những kẻ tham nhũng phải biết sợ

Trò chuyện - Mai Loan - 07:45 03/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Xử lý người này sẽ tạo sự răn đe cho người khác, từ đây khiến những người tham nhũng phải biết sợ, đó là ý kiến của các đại biểu Quốc hội về vụ xét xử đường dây đánh bạc ngàn tỷ.

Mẹ của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam: Giáo dục độc đoán tạo ra trẻ bị cai trị

Trò chuyện - Mai Loan - 10:30 01/12/2018
(khoahocdoisong.vn) -  “Kiểu giáo dục mang tính chất độc đoán sẽ tạo ra sản phẩm những đứa trẻ bị cai trị. Tinh thần phản kháng của trẻ sẽ bị kém đi”, chị Phan Hồ Điệp, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ về vụ việc học sinh bị tát 231 cái.

Khó chống tội phạm ở cơ quan... chống tội phạm!

Trò chuyện - Tô Hội (thực hiện) - 08:59 27/11/2018
(khoahocdoisong.vn) -  Chống tội phạm là việc khó, chống tham nhũng khó hơn, chống tội phạm trong cơ quan chống tội phạm là việc khó nhân đôi

Đừng để sau khi gặp mình, người dân lại bức xúc hơn!

Trò chuyện - Mai Loan - 07:56 26/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Theo bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội, người dân khi tìm đến cán bộ tiếp công dân thường đã có bức xúc, đừng để sau khi gặp mình, người ta lại bức xúc hơn.

Dịch giả Hoàng Thúy Toàn: Chúng ta đang tự làm hư mình

Trò chuyện - Nhật Minh - 10:22 24/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta đang tự làm hư mình, đang được khuyến khích làm sang, cái gì cũng phải quá khả năng của mình. Tại sao cái gì cũng cho mình là giỏi, cái gì cũng muốn nhất? Tại sao cứ lăng xê lối sống khoe của kệch cỡm?

Đại biểu Phạm Tất Thắng: Lương giáo viên phải được xếp cao nhất!

Trò chuyện - Mai Loan - 19:23 21/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Lương giáo viên phải được xếp cao nhất trong thang bảng lương. Tuy nhiên, một chủ trương rất đúng đắn, nhân văn đó hai chục năm nay chưa triển khai được

Tù tại gia là một chính sách nhân văn

Trò chuyện - Tô Hội - 13:51 19/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Phương án tù tại gia là một chính sách nhân văn nên nghiên cứu áp dụng với một số loại tội danh nhất định.

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Tìm kiếm đối tác, chiến hữu cũng qua bàn nhậu, thật buồn!

Trò chuyện - Mai Loan - 19:00 14/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - "Tìm kiếm đối tác cũng qua bàn nhậu, bạn bè phải nhậu cũng mới được coi là chiến hữu… Xã hội phát triển có biết bao việc để làm mà cứ say sưa, thật buồn", đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (đoàn TPHCM) chia sẻ quan điểm về dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia.

Bộ trưởng hãy dám nhận trách nhiệm!

Trò chuyện - Tô Hội (thực hiện) - 14:32 06/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Lần đầu tiên, Quốc hội đổi mới hình thức chất vấn. Thay vì chất vấn theo nhóm vấn đề, lĩnh vực thì tất cả các thành viên Chính phủ đều tham gia trả lời chất vấn.

Về quy định sinh viên hoạt động mại dâm lần thứ 4 sẽ buộc thôi học: Làm luật mà nông cạn, thiếu hiểu biết

Trò chuyện - Tô Hội (thực hiện) - 08:21 31/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Nhưng thực tế, quy định như vậy chứng tỏ sự nông cạn, thiếu hiểu biết của người làm luật, xây dựng quy chế, nên bị xã hội “ném đá” cũng dễ hiểu.

Việc một người bán tờ 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Luật quá cứng nhắc thì phải sửa

Trò chuyện - Tô Hội - 18:06 29/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Việc một người đổi 100 USD mà bị phạt đến 90 triệu đồng là rất vô lý, khó chấp nhận được. Nếu luật quy định như thế thì cần phải sửa luật. Và nếu đã áp dụng, thì mọi người phải bình đẳng, ai sai cũng phải bị xử lý.

Đại biểu QH: Không bức xúc, người dân không ném giầy

Trò chuyện - Mai Loan - 14:25 28/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Các đại biểu cùng chung quan điểm, ném giầy hành động sai, không thể đồng tình. Nhưng nếu không bức xúc, người dân không làm vậy.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO