“Zero Covid” đến sống chung với virus
Trò chuyện- Tuyết Vân (thực hiện) - 06:00 04/10/2021
(khoahocdoisong.vn) - Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, Việt Nam trải qua hơn 5 tháng quyết liệt phòng chống, đẩy lùi SARS-CoV-2 và tới nay, bắt đầu chuyển từ trạng thái “Zero Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.
 • Có nên "phong sát" ở showbiz Việt?
  Trò chuyện- Tuyết Vân (thực hiện) - 06:15 24/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sau hàng loạt lùm xùm “sao kê”, nghệ sĩ lệch lạc về đạo đức, văn hóa ứng xử, nhiều ý kiến trên các diễn đàn đã bàn luận đến việc có nên thực hiện "phong sát" ở showbiz Việt.
 • Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư: Sự thật che mờ không còn là sự thật
  Trò chuyện- Tuyết Vân (thực hiện) - 06:40 17/09/2021
  Bộ phim tài liệu “Ranh giới” công chiếu trên VTV mới đây đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi những hình ảnh cảm động, chân thực, đau đớn. Tuy nhiên, cũng có một số tranh luận trái chiều về quyền riêng tư của bệnh nhân. Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư - tác giả kịch bản, đạo diễn của bộ phim đã có những chia sẻ với KH&ĐS về vấn đề này.
 • GS.TS Lê Đình Lương: Tôi mua được nhà, xe nhờ làm khoa học
  Trò chuyện- Tô Hội - 10:37 02/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Là thế hệ đầu tiên nghiên cứu về công nghệ ADN ở Việt Nam, GS.TS Lê Đình Lương đã tự bỏ tiền túi để xây dựng một trung tâm ứng dụng công nghệ này. May mắn, trung tâm này đã đem đến cho ông nguồn thu nhập khá.
 • Dùng tế bào gốc chữa ung thư, chống lão hóa, điều trị suy phổi do Covid-19
  Trò chuyện- Tuyết Vân - 05:00 23/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học kỳ vọng trong tương lai không xa, công nghệ tế bào gốc (TBG) sẽ bùng nổ, thay đổi toàn bộ nền y học thế giới, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như kéo dài tuổi thọ loài người. Mới đây, các bác sĩ đã ứng dụng TBG màng dây rốn trong điều trị suy phổi do Covid-19. PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng, người Việt Nam đầu tiên sở hữu bằng độc quyền sáng chế về công nghệ tách chiết TBG từ màng dây rốn đã có cuộc trao đổi với phóng viên KH&ĐS về những thành tựu này.
--Quảng cáo---