--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phải nói ngọt chồng mới làm việc nhà

TRI GIAO - 20:00 28/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Chồng không làm việc nhà, không quan tâm tới vợ con. Mỗi khi, tôi muốn anh giúp gì đó thì tôi phải nói ngọt khiến tôi rất ức chế.

Hai vợ chồng tôi cưới nhau 10 năm. Chồng làm Nhà nước, công việc cũng không quá bận rộn. Nhưng 10 năm nay, tôi phải chịu cảnh anh lười biếng, không quan tâm gia đình, đặc biệt chồng không làm việc nhà.

Đi làm về là anh ấy ngồi xem ti vi hay chúi mũi vào máy tính trong khi tôi hết tắm cho con lớn lại cho con bé ăn, nấu cơm, nhặt rau…Khi nào muốn anh ấy làm giúp cái gì đó thì tôi lại phải ngọt nhạt: “anh ơi làm hộ em cái này, làm giúp em cái kia…”.

Tôi ức chế lắm vì việc là việc chung, con cũng con chung, thế mà tôi cứ như người phải đi nhờ vả làm cho. Tôi đành tự làm cho đỡ tức. Nhưng làm thì mệt quá mà càng tức hơn.

Tôi phải làm gì để chồng thay đổi, thôi không lười làm việc nhà nữa?

Nguyễn Thu Trang (Hưng Yên)

Ảnh minh họa.

Thu Trang thân, nhiều người đàn ông vẫn có quan niệm rất lạc hậu, gia trưởng khi phân chia việc nhà thành “việc đàn bà”, không chịu chia sẻ, giúp đỡ vợ con.

Họ không nghĩ rằng, người phụ nữ ngày nay cũng phải đảm đương việc cơ quan, cũng chịu gánh nặng kinh tế đâu thua kém đàn ông. Bởi thế, việc nhà là việc chung, cần cả hai người cùng chia sẻ.

Tuy nhiên, đàn ông vốn “hảo ngọt”, các cụ có câu “lời nói chẳng mất tiền mua”, nếu chỉ cần dùng sự dịu dàng, nhỏ nhẹ mà anh ấy chịu làm thì thay vì bực mình chị nên tự hào mới phải. Bởi đó chính là thành công, là cái tài “đặc trưng” phụ nữ của chị đã khiến anh ấy phải thay đổi.

Cứ dần dần chị ạ, hôm nay chị nhờ làm giúp cái này, mai chị nhờ làm giúp cái kia… một lúc nào đó sẽ hình thành thói quen cho anh ấy. Đặc biệt, từ trải nghiệm thực tế anh ấy sẽ hiểu, “việc nhà” không hề đơn giản chút nào, sẽ bất công nếu một người tất bật trong khi một người ngồi không. Chúc chị hạnh phúc!

 

 

  • Lười làm việc nhà
    Đi và suy ngẫm- 05:28 21/08/2018
    Lười làm việc nhà, nhiều nhà đã chọn cách thuê người giúp việc. Nhàn nhã, nhưng vì thế mà thiếu sự gắn bó, sự gần gũi với ngôi nhà của chính mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc
Thời sự- Văn Kiên - 19:32 30/03/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch COVID-19 toàn quốc và yêu cầu tiếp tục rà soát mọi đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, nhất là người bệnh, người thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO