--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Pfizer và BioNTech được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp văcxin phòng bệnh Covid-19

LƯU HƯƠNG - 20:08 17/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 17/6/2021, Pfizer Việt Nam và BioNTech SE công bố thỏa thuận với Bộ Y tế Việt Nam về việc để cung cấp văcxin Covid-19 mRNA (BNT162b2) - ComirnatyTM. 

Theo đó, hai công ty này sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có Quyết định Phê duyệt có điều kiện văcxin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thỏa thuận này là một phần trong cam kết toàn cầu của Pfizer và BioNTech nhằm giúp chống lại đại dịch Covid-19.

 

Dự kiến thời gian nhận hàng trong Quý 3 và Quý 4/2021 sau khi có Quyết định Phê duyệt có điều kiện văcxin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho ComirnatyTM đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp ngày 12/6/2021. Việc phân phối văcxin tại Việt Nam sẽ do Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc Bộ phụ trách.

Ông John Paul Pullicino, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được làm việc với Chính phủ Việt Nam để điều phối các nguồn lực khoa học và sản xuất nhằm hướng tới mục tiêu chung là cung cấp văcxin Covid-19 (BNT162b2) cho người dân Việt Nam càng nhanh càng tốt”. 

 

“Chúng tôi cũng muốn bày tỏ cảm kích về Bộ Y tế Việt Nam đã thực hiện xét duyệt nhanh chóng hồ sơ văcxin Covid-19 của chúng tôi để có Quyết định Phê duyệt có điều kiện văcxin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh nhằm cung cấp vắc xin phòng chống Covid-19 cho người dân Việt Nam. Đối mặt với cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này, mục đích của Pfizer – những bước đột phá thay đổi cuộc sống bệnh nhân – càng mang một ý nghĩa cấp bách hơn. Chúng tôi hy vọng rằng với những phê duyệt cần thiết, văcxin của chúng tôi sẽ giúp thay đổi cuộc sống của người dân Việt Nam”, ông John Paul Pullicino chia sẻ.

Ông Sean Marett, Giám đốc Kinh doanh kiêm Giám đốc Thương mại tại BioNTech cũng chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ và đặt niềm tin vào khả năng của chúng tôi trong việc phát triển một loại văcxin mà chúng tôi tin rằng có tiềm năng giúp chống lại đại dịch toàn cầu. Thật đáng khích lệ khi thấy rằng văcxin mRNA của chúng tôi hiện đã được phê duyệt ở Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là tiếp tục đảm bảo nguồn cung ứng toàn cầu cho văcxin Covid-19 được dung nạp tốt và hiệu quả cho nhiều người trên khắp thế giới, nhanh nhất có thể”.

Văcxin này được phát triển bởi cả BioNTech và Pfizer dựa trên công nghệ mRNA độc quyền của BioNTech. BioNTech là chủ sở hữu giấy phép lưu hành ở Liên minh châu Âu và chủ sở hữu giấy phép sử dụng khẩn cấp hoặc tương đương ở Hoa Kỳ (cùng với Pfizer), Canada và các quốc gia khác trước khi dự kiến nộp hồ sơ để được cấp phép lưu hành đầy đủ tại các nước này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---