--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ozone diệt nấm mốc trên rau củ

23:55 22/02/2018

Ozone diệt nấm mốc trên rau củ là một trong những công nghệ đã được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới nhằm đảm bảo an toàn.

Hỏi: Máy ozone có thể diệt nấm mốc ở các thực phẩm như trên lá rau, củ quả không?

Nguyễn Thu Hằng (Hà Nội)

Ozon diệt nấm mốc trên rau củ

GS Nguyễn Hoàng Nghị, nguyên giảng viên Viện Vật lý kỹ thuật, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tư vấn: Ozone là chất oxy hóa mạnh nên ngoài tác dụng làm sạch nước còn có khả năng diệt khuẩn và nấm mốc trên thực phẩm.

Minh chứng về khả năng này được thông qua làm thí nghiệm trên hai miếng bánh mỳ trong cùng một nhiệt độ và độ ẩm như nhau. Một chiếc bánh mì bị mốc xanh phát triển mạnh sau 6 ngày để trong không khí. Cũng trong thời gian 6 ngày đó, một chiếc bánh mỳ khác không có mốc khi được ozone hóa hai lần, vào ngày thứ nhất (30 phút) và ngày thứ 4 (30 phút).

Vì thế, người dân có thể dùng máy ozone để làm sạch thực phẩm nhằm bảo quản được lâu hơn cũng như khử độc nếu nấm mốc, vi khuẩn vốn đã có trên sản phẩm như rau, củ quả…

Hà Trang (ghi)

 • Chuối sấy dẻo phủ sôcôla không chất bảo quản
  Khoa học- 03:12 04/12/2017
  Các nhà khoa học của trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang vừa công bố công nghệ sản xuất chuối sấy dẻo phủ sôcôla bằng năng lượng mặt trời kết hợp với gia nhiệt nhân tạo. Đặc biệt, nhờ công nghệ này mà chuối sấy dẻo phủ sôcôla ăn ngon, ngọt, thơm, không có hóa chất bảo quản và giải được bài toán tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du học sinh tại Mỹ phải làm gì tránh bị trục xuất?
Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:06 10/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bình tĩnh, đó là lời kêu gọi từ phía Bộ GD&ĐT Việt Nam cũng như lời khuyên của chính người trong cuộc đối với các lưu học sinh tại Mỹ trong thời điểm này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sâm đất tốt cho người miệng khô khát
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 12:33 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thổ cao ly sâm, thổ sâm, sâm đất hay thổ nhân sâm thường dùng củ. Sâm đất vị ngọt, tính bình, vào tỳ, phế, tác dụng bổ trung ích khí, nhuận phế sinh tân. Chủ trị suy nhược, người ốm yếu, ra nhiều mồ hôi, miệng khô khát, tỳ hư sinh tiêu lỏng, phế hư ho phổi ráo, đái dầm, kinh nguyệt không đều, thiếu sữa.
 • Xử lý 38 đầu nậu đất, bảo kê xây dựng như thế nào?
  Bất động sản - Quang Huy và Thu Hằng - 12:10 10/07/2020
  Việc xử lý 38 đầu nậu, cò đất, bảo kê xây dựng đã được thực hiện thế nào và đã khởi tố hình sự trường hợp nào chưa?", đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm đặt câu hỏi.
 • Đừng ảo tưởng vào mỹ phẩm thần kỳ
  Sống xanh- Phong Lâm - 11:50 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều chị em kỳ vọng đắp loại mặt nạ được quảng cáo trên mạng có thể làm tiêu mỡ, thon gọn khuôn mặt, tạo dáng khuôn mặt Vline…
 • Cắt bướu giáp khổng lồ
  Khỏe- Thúy Quỳnh - 11:25 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phát hiện bướu cổ 30 năm không điều trị đến khi u gây khó thở, nuốt nghẹn, ho nhiều, đau đầu... bệnh nhân mới đi điều trị thì u đã thòng sâu xuống trung thất đến quai động mạch chủ.
 • Táo ta hay táo tây bổ?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:03 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Táo ta và táo tây khác nhau về hình dạng, màu sắc kích thước. Táo ta thường nhỏ, chứa dồi dào kali, vitamin A và vitamin C (cao hơn lượng vitamin C trong cam và quýt từ 7 – 10 lần), giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các căn bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, ho, đau họng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO