--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Trump nói thỏa thuận thương mại với TQ 'đang rất gần'

TUẤN TRẦN - 12:16 23/11/2019

Ông Trump cho biết, Mỹ và Trung Quốc đang tiến tới rất gần với thỏa thuận thương mại ‘bước 1’, nhưng ông không nóng lòng thực hiện nó.

“Chúng tôi đang rất gần với một thỏa thuận. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn thỏa thuận này hơn là tôi muốn thực hiện nó. Tôi không nóng lòng thực hiện nó. Chúng ta đang nhận hàng trăm tỷ USD tiền thuế”, ông Trump trả lời phỏng vấn FOX and Friends hôm 22/11 cho biết.

Tuyên bố của ông Trump được đánh giá là mang tính khích lệ trong bối cảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói nước này muốn thực hiện một thỏa thuận ‘bước 1’ dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Ông Trump nói thỏa thuận thương mại với TQ 'đang rất gần'
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Cuộc thương chiến kéo dài 17 tháng qua, khi Mỹ áp thuế lên 350 tỷ hàng hóa Trung Quốc xuất sang nước này và đe dọa sẽ đánh thuế nhiều hơn nữa, đang dần trở thành gánh nặng cho nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Chỉ số tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chỉ đạt 6% trong quý 3/2019, mức thấp nhất kể từ năm 1993.

Dự báo Kinh tế Toàn cầu của Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố hồi tháng 10/2019 cho biết, có khả năng mức tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong năm 2020 sẽ chỉ khoảng 5,8%, cũng như thương chiến và mức nợ tăng sẽ vẫn là lực cản. 

Báo cáo từ Tạp chí Phố Wall cho biết, hôm 21/11 Trung Quốc đã có lời mời các nhà đàm phán thương mại Mỹ tới Bắc Kinh để họp bàn, với hy vọng việc họp bàn sẽ được tiến hành trước dịp lễ Tạ ơn. Tuy nhiên tới nay, phía Mỹ vẫn chưa trả lời về việc chấp nhận lời mời hay không. Phía Trung Quốc cũng kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các mức áp thuế như một phần của thỏa thuận ‘bước 1’, nhưng ông Trump từ chối.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Quốc phòng: Sẽ bố trí việc làm cho con em các chiến sĩ hi sinh
Thời sự- Quang Phong - 18:15 21/10/2020
Vợ, con các đồng chí đã hi sinh nếu chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hạt hẹ đặc hiệu trong chữa trị di mộng tinh
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 20:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹ được trồng ở nhiều nơi. Hạt hẹ (cửu tử) có vị cay, ngọt, tính ấm, vào kinh can và thận, tác dụng ôn trung, hành khí, kiện vị, tán ứ, giải độc, bổ thận tráng dương. Chủ trị liệt dương, di mộng tinh, yếu sinh lý, khí hư, tiểu không tự chủ, niệu huyết, trĩ xuất huyết, bệnh tiểu đường, dị ứng nổi ban.
 • Xoa bóp bàn chân chữa u xơ tiền liệt tuyến
  Khỏe- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn chân là quả tim thứ 2 của con người. Xoa bóp bấm huyệt đôi bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, trong đó có u xơ tiền liệt tuyến. Dễ học, dễ làm, hiệu quả cao có thể được coi là đặc điểm của phương pháp phòng và chữa bệnh độc đáo.
 • Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton ở người già
  Khỏe- PGS.TS Tạ Văn Bình - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton thường gặp ở người cao tuổi, có thể chưa bao giờ được chẩn đoán đái tháo đường. Bệnh nhân bị mất nước nặng, mất ngôn ngữ, liệt nửa người… và tỷ lệ tử vong > 50%.
 • Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, có 2 mẹ con bay về từ Angola
  Khỏe- Nam Phương - 18:36 21/10/2020
  Tối 21/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có 3 ca mắc Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh, trong đó một người bay về từ Nga và hai mẹ con bay về từ Angola.
 • Bổ sung Khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch phát triển khu CNTT tập trung
  Bất động sản - Hà Thu - 18:33 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200ha vào "Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO