--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Trump nói gì sau khi bị Hạ viện luận tội lần hai?

PV - 09:38 14/01/2021

Phát biểu sau khi bị Hạ viện luận tội lần hai, Tổng thống Trump chỉ trích bạo lực tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1, kêu gọi đoàn kết khi ông chuẩn bị rời Nhà Trắng.

Hôm 13/1, phát biểu trong video được ghi lại từ Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông "bị sốc và vô cùng đau buồn trước thảm họa ở Điện Capitol tuần trước".

"Tôi muốn nói rằng, tôi lên án vụ bạo lực mà chúng ta đã chứng kiến ​​vào tuần trước. Bạo lực và phá hoại hoàn toàn không có chỗ đứng ở đất nước này”, ông Trump nói về sự kiện đám đông những người ủng hộ ông xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1, khiến 5 người thiệt mạng, hàng chục người bị bắt giữ.

Ông Trump nói gì sau khi bị Hạ viện luận tội lần hai? - 1

Ông Trump kêu gọi đoàn kết sau vụ bạo động ngày 6/1 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Youtube)

“Để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại phải bảo vệ pháp quyền, hỗ trợ pháp luật cho đàn ông và phụ nữ, duy trì những truyền thống và giá trị thiêng liêng nhất của quốc gia chúng ta. Bạo lực của đám đông đi ngược lại mọi thứ tôi tin tưởng. Không một người nào ủng hộ tôi lại đi theo con đường bạo lực chính trị”, ông Trump nhấn mạnh.

Đoạn video dài 5 phút, được phát hành chưa đầy một giờ sau khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua các điều khoản luận tội ông Trump về cáo buộc “kích động nổi dậy”. Quyết định của Hạ viện khiến ông trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần.

Trong bài phát biểu của mình, ông Trump không đề cập đến việc Hạ viện thông qua các điều khoản luận tội ông. Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ phát hành một video khác vào tối 13/1 (theo giờ Mỹ) để phản hồi các cáo buộc từ Hạ viện.

Tổng thống Trump cũng cho biết, ông đã được thông báo tóm tắt về các mối đe dọa bạo lực mới khi Tổng thống đắc cử Joe Biden chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới đây.

“Không thể có tình trạng bạo lực, vi phạm pháp luật và phá hoại dưới bất kỳ hình thức nào. Mọi người phải tuân theo luật pháp của chúng ta và tuân theo hướng dẫn của cơ quan thực thi pháp luật”, ông Trump cảnh báo.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO