--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Trump chia tay Nhà Trắng bằng 21 phát đại bác

DUY ANH - 20:36 20/01/2021

Tổng thống Trump vừa bước ra khỏi Nhà Trắng. Ông đang trên đường đến căn cứ Andrews, nơi sẽ có một lễ tiễn ngắn trước lúc tổng thống bay đến Florida.

 • Ông Trump để lại thư tay cho ông Biden

  Nguồn tin từ phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của Bloomberg cho biết cả ông Trump và Phó tổng thống Pence đều để lại lời dặn dò cho người kế nhiệm Biden và Harris.

  Phóng viên Jacobs của Bloomberg nói ông Trump trên thực tế không đến Phòng Bầu dục vào sáng nay. Nên trợ lý là người giúp mang thư của ông Trump đến phòng làm việc.

  Còn Phó tổng thống Mike Pence để lại ghi chú cho bà Harris trong bàn làm việc của ông ở Cánh Tây.

 • Ông Trump từ chối phát biểu theo kịch bản

  Các trợ lý đã chuẩn bị cho tổng thống một bài phát biểu trong đó nhắc đến chính quyền mới và sử dụng nhiều ngôn ngữ ôn hòa hơn về quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình, CNN dẫn lời một nguồn tin thân cận. Dù vậy, tổng thống đã bỏ bài phát biểu trên, và máy nhắc chữ được đưa khỏi sân khấu trước khi tổng thống đáp xuống căn cứ Andrews.

 • Tổng thống đắc cử Joe Biden đến nhà thờ

  Vào đúng lúc ông Trump và gia đình bước lên Air Force One để bay đến Florida, bỏ qua lễ nhậm chức của người kế nhiệm, tổng thống đắc cử Joe Biden và vợ, bà Jill Biden rời khỏi Blair House để đi đến nhà thờ. Blair House, theo truyền thống, là nhà khách nơi lưu trú của tổng thống đắc cử vào đêm trước khi người đó nhậm chức. Blair House nằm phía bên kia đường so với Nhà Trắng. Ông Biden đã đợi ông Trump rời khỏi Nhà Trắng để bước khỏi Blair House.

  Ông sẽ dự lễ ở nhà thờ St. Matthew the Apostle cùng các lãnh đạo quốc hội Mỹ, trong đó có lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell và lãnh đạo phe thiểu số Chuck Schumer.

  Sau khi nhậm chức, ông Biden sẽ là tổng thống Mỹ thứ hai là người Công giáo.

 • Ông Trump và gia đình rời Washington trên Air Force One

  2021_01_20T135244Z_131055659_RC2PBL9QW1X3_RTRMADP_3_USA_TRUMP.JPG

  Ảnh: Reuters.

 • Ông Trump tuyên bố "sẽ luôn luôn chiến đấu"

  Trong lời mở đầu phát biểu tại căn cứ Andrews, Tổng thống Trump tập trung ca ngợi các thành viên gia đình vì đã cùng sát cánh với ông trong 4 năm qua. "Mọi người không biết được gia đình tôi đã làm việc vất vả như thế nào. Họ đáng ra đã có một cuộc sống dễ dàng hơn nhiều, nhưng những gì họ làm thật tuyệt vời", ông Trump nói.

  Tổng thống Trump cũng dành những lời có cánh cho Đệ nhất phu nhân Melania. Ông Trump gọi bà Melania là "một người phụ nữ duyên dáng, xinh đẹp, phẩm giá tuyệt vời" và "rất được mọi người yêu mến".

  Sau lời tán dương của ông Trump, bà Melania nói lời ngắn gọn với những người có mặt trong buổi lễ chia tay: "Được trở thành đệ nhất phu nhân của các bạn là niềm vinh dự lớn lao nhất đối với tôi".

  Nói với các binh sĩ và những người có mặt ở căn cứ Andrews, ông Trump tuyên bố "sẽ luôn luôn chiến đấu", đồng thời gửi lời chúc may mắn tới chính quyền kế nhiệm của ông Biden.

  "Các bạn là những con người tuyệt vời. Đây là một đất nước vĩ đại. Được làm tổng thống của các bạn là niềm vinh dự và đặc ân vĩ đạt nhất của tôi", Tổng thống Trump nói.

 • "Tôi sẽ chiến đấu vì các bạn"

  "Tôi sẽ chiến đấu cho các bạn", tổng thống nói trong bài phát biểu cuối cùng trên cương vị tổng thống. "Tôi sẽ luôn chiến đấu vì các bạn. Tôi sẽ dõi theo. Tôi sẽ lắng nghe. Tôi sẽ nói rằng tương lai đất nước chưa từng tươi sáng hơn thế này. Tôi chúc chính quyền mới may mắn và thành công. Họ sẽ thành công lớn. Họ có nền tảng tốt để làm nên điều kỳ vĩ".

  b4aec417_1861_4af5_8e75_482a4e4c91d8.jpg

  Ảnh: AP.

 • Mỹ bắn 21 phát đại bác để chia tay ông Trump 

  Gia đình Donald Trump đã có mặt tại căn cứ Andrews để đón tổng thống sắp mãn nhiệm. Buổi lễ bắt đầu với một đội quân nhạc thể hiện ca khúc "Hail to the Chief" và 21 phát súng đại bác như mong muốn của ông Trump. 

 • Điện Capitol sẽ không gặp lại Tổng thống Trump

 • Trong lúc Tổng thống Trump tổ chức một buổi lễ chia tay riêng và sẽ bay đến Florida, tại Điện Capitol, mọi việc chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden đã gần hoàn tất. An ninh được tăng cường trước lễ nhậm chức lần này trước nguy cơ những người ủng hộ ông Trump - cho rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp - sẽ gây náo loạn để phản đối tổng thống mới.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 1
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 2
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 3

  Ảnh: Reuters.

 • Gia đình Tổng thống Trump quy tụ tại căn cứ Andrews

  Gia đình Tổng thống Trump quy tụ tại căn cứ Andrews.

 • Ông Trump đã tới căn cứ Andrews

  Trực thăng Marine One chở Tổng thống Trump và phu nhân Melania đã hạ cánh xuống căn cứ Andrews.

  Ông Trump dự kiến tham dự lễ chia tay lực lượng vũ trang và sẽ có bài phát biểu ngắn. Tại căn cứ Andrews, các thành viên của gia đình Tổng thống Trump cũng có mặt, gồm gia đình Ivanka và Jared Kushner, hai con trai lớn là Donald Jr. và Eric.

 • Tổng thống Trump và phu nhân lên trực thăng

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 1
   
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 2
   
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 3
   
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 4
   
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 5
   
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 6
   
 • Tổng thống Trump rời Nhà Trắng

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 7
   

  Ảnh: CNN.

  Tổng thống Trump đã bước ra khỏi Nhà Trắng. Ông lên đường tới căn cứ Andrews ở Maryland tham dự một buổi lễ tạm biệt cuối cùng trên cương vị tổng thống. Tại căn cứ Andrews, Tổng thống Trump dự kiến có bài phát biểu ngắn.

 • Bà Melania "chỉ muốn trở về nhà" ở Florida

  Theo truyền thống, đệ nhất phu nhân sẽ tự tay viết thư cảm ơn gửi tới các quản gia và nhân viên Nhà Trắng trước khi tổng thống đương nhiệm kết thúc nhiệm kỳ. Tuy nhiên, Đệ nhất phu nhân Melania đã giao nhiệm vụ viết thư cảm ơn cho một nhân viên dưới quyền. Bà Melania đã ký và gửi đi khoảng 80 thư cảm ơn cho các nhân viên Nhà Trắng, CNN đưa tin.

  Một số nguồn tin cho biết Đệ nhất phu nhân Melania "không cảm thấy buồn" vì phải rời Nhà Trắng. Thay vào đó, bà Melania "chỉ muốn trở về nhà" ở Florida.

 • Hoạt động chuẩn bị lễ nhậm chức của ông Biden

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 10
   
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 11
   

  Trong lúc này, công tác chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang được tiến hành ở Điện Capitol.

  Hướng dẫn y tế dán trên ghế ngồi có nội dung yêu cầu những người tới dự buổi lễ được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, đeo khẩu trang suốt buổi lễ.

 • Cảnh tượng tại căn cứ Andrews

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 12
   

  Tại căn cứ Andrews, bang Maryland, thảm đỏ đã được trải tại chân cầu thang dẫn lên chuyên cơ Air Force One. Từ căn cứ quân sự này, ông Trump sẽ di chuyển bằng Air Force One tới Florida.

 • Ông Trump sẽ tới Florida trước lễ nhậm chức của ông Biden

  Sáng 20/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời Nhà Trắng trên trực thăng Marine One. Tổng thống sẽ bay đến căn cứ Andrews cách đó vài km để tham dự một sự kiện tạm biệt lực lượng vũ trang.

  Sự kiện dự kiến diễn ra tại căn cứ Andrews, nơi Air Force One thường đỗ, vào lúc 8h ngày 20/1, bốn giờ trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

  Tổng thống Trump được cho là muốn tổ chức một cuộc diễu hành quân sự phô trương và một buổi lễ tạm biệt các lực lượng vũ trang với tư cách là tổng tư lệnh. Ông cũng muốn có đám đông người ủng hộ, các quan chức và thảm đỏ trong buổi lễ của mình.

  Tuy nhiên, các tin tức mới nhất cho thấy ông Trump sẽ không thể tổ chức một buổi lễ hoành tráng như ý muốn.

  Từ căn cứ Andrews, ông Trump sẽ lên Air Force One để đến dinh thự Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida.

  Trước đó, Tổng thống Trump đã nhiều lần khẳng định sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden tại Điện Capitol.

 • Vì sao Tổng thống Trump không tự ân xá cho bản thân

  Tổng thống Donald Trump đã nhận được một cảnh báo đáng lo ngại vào đêm thứ 7 cuối cùng của ông ở Nhà Trắng.

  Cảnh báo được đưa ra trong cuộc họp có Tổng thống Trump, con gái Ivanka, con rể Jared Kusher, cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollon và Eric Herschmann, một trong các luật sư đại diện cho ông Trump trong lần luận tội đầu tiên. Các luật sư khác dự cuộc họp qua điện thoại. Tại đó, ông Trump được tư vấn không nên tự ân xá cho bản thân hay gia đình. 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Tôi hy vọng Bí thư Vĩnh Phúc cẩn thận'
Thời sự- Hoài Thu - Sơn Hà - 20:52 02/03/2021
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trường hợp con gái Bí thư Vĩnh Phúc được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH&ĐT nằm trong tổng thể chương trình bổ nhiệm chung, không phải cá biệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chuỗi siêu thị Big C đổi tên thương hiệu
  Kinh tế- Lan Anh - 18:05 02/03/2021
  Từ ngày 1/3, các siêu thị Big C An Phú, Thảo Điền và Âu Cơ chính thức đổi tên thành Tops Market. Đại diện chuỗi bán lẻ cho biết đây là chiến lược tái định vị thương hiệu của họ.
 • Nhồi máu cơ tim vì chủ quan với hoa mắt, chóng mặt
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 18:00 02/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhồi máu cơ tim thường có biểu hiện là đau thắt ngực. Nhưng không phải bệnh nhân nhồi máu cơ tim nào cũng xuất hiện những cơn đau ngực, nhiều người có các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, khó thở, đau đầu, ra mồ hôi, tê lạnh chân tay…
 • Tứ khí và ngũ vị trong dùng thuốc
  Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 16:00 02/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tứ khí là những tính chất khác nhau của dược liệu như hàn, nhiệt, ôn, lương nhưng đối với bệnh tật thì chỉ có chứng hàn và chứng nhiệt. Những vị thuốc khi muốn điều trị được chứng hàn, thì vị thuốc đó phải có đầy đủ tính ôn và tính nhiệt. Bởi vì trong cách gọi có khi gọi là hàn có nghĩa là lạnh, nhưng tính dược lương lại là mát, giữa mát và lạnh tuy mức độ có khác nhau, cho nên khi dùng thuốc cũng phải tùy theo mức độ của bệnh tật mà dùng.
 • Sắp bỏ yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức
  Giáo dục- Hoàng Thuỳ - 15:42 02/03/2021
  Thay vì quy định công chức, viên chức phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, Bộ Nội vụ đang xây dựng thông tư theo hướng chỉ yêu cầu trình độ đáp ứng được công việc.
 • Đồng Tháp: Phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19
  Thời sự- Nguyễn Hành - 15:19 02/03/2021
  Ngày 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, 2 trường hợp F1 của BN 2424 (2 tài xế xe ôm) đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, phát hiện 2 trường hợp nghi mắc Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO