--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Trần Đình Long: Hòa Phát sẽ thu 1 tỷ USD từ đồ gia dụng

HỒNG NHUNG - 13:00 23/10/2021

Trả lời Bloomberg, ông Trần Đình Long cho biết tập đoàn Hòa Phát sẽ tập trung vào các sản phẩm như máy điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy lọc nước và máy giặt, với 50% sản lượng để xuất khẩu.

Cụ thể, trả lời Bloomberg qua email, tỷ phú Trần Đình Long cho biết Hòa Phát có "nguồn vốn dồi dào" để mở rộng sản xuất.

Bên cạnh đó, khảo sát của Hòa Phát cũng cho thấy nhu cầu cao về đồ gia dụng ở Việt Nam và các thị trường như EU, Trung Đông và Bắc Mỹ.

Riêng tại Việt Nam, ngành hàng gia dụng được định giá khoảng khoảng 12,5 – 13 tỷ USD, tăng trưởng hơn 10% mỗi năm.

Do đó, Hòa Phát sẽ chuyển hướng sang đồ gia dụng, đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2030.

Hiện nay, thép và các sản phẩm từ thép vẫn là lĩnh vực kinh doanh chính của Hòa Phát. Ngoài ra, tập đoàn còn đầu tư vào nông nghiệp, bất động sản, và điện lạnh.

9 tháng đầu năm nay, Hòa Phát có doanh thu 105.800 tỷ đồng (tương đương 4,65 tỷ USD), lợi nhuận sau thuế 27.100 tỷ đồng (1,2 tỷ USD).

Trước đó, Hòa Phát đã thành lập công ty Công ty CP Điện máy gia dụng Hòa Phát để thực hiện quản lý các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm điện lạnh, điện gia dụng.

Điện máy gia dụng Hòa Phát có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, công ty mẹ chiếm 99,9%.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Khỏe- Thúy Nga - 17:21 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---