--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Nguyễn Trọng Đạo được giao điều hành ĐH Tôn Đức Thắng

PHẠM ANH - 19:22 23/10/2020

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo sẽ thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành nhà trường cho đến khi hiệu trưởng nhiệm kỳ mới được Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn công nhận.

Chiều 23-10, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức công bố các quyết định của Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn về công tác cán bộ của trường này.

Theo đó, Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, bằng hình thức cách chức.

Lý do, ông Danh vi phạm khoản 1, khoản 4 của điều 12 theo Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6-4-2012 của chính phủ về xử lí kỉ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Ngoài ra, đoàn cũng đã có quyết định về việc kéo dài thời hạn xử lý kỷ luật viên chức đối với ông Lê Vinh Danh - hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đang bị tạm đình chỉ công tác theo quyết định 1228 ngày 21-8-2020, do cần tiến hành một số trình tự, thủ tục theo quy định để làm rõ vụ việc.

Thời gian kéo dài xử lý kỷ luật tối đa trước ngày 18-12-2020.

Đồng thời, tại hội nghị này, Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã công bố quyết định giao ông Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019 thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành nhà trường cho đến khi hiệu trưởng nhiệm kỳ mới được Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn công nhận theo quy định của Luật Giáo dục đại học.

Theo quyết định này, trong thời gian được giao nhiệm vụ quản lý, điều hành Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Trần Trọng Đạo là người đại diện theo pháp luật và là chủ tài khoản của nhà trường, được thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của hiệu trưởng theo quy chế tổ chức hoạt động của Trường ĐH Tôn Đức Thắng và theo quy định của pháp luật.

Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã công bố thi hành kỷ luật viên chức với ông Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2014 - 2019, bằng hình thức khiển trách.

Lý do kỷ luật, theo văn bản này, do ông Duy vi phạm khoản 8 điều 10 nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6-4-2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Đoàn làm việc cũng thông báo kết luận của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về kết quả xem xét xử lý kỷ luật đối với hai Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014 - 2019 là ông Trần Trọng Đạo và ông Nguyễn Ngọc Sơn.

Theo thông báo này, sau khi xem xét đề nghị của hội đồng kỷ luật viên chức tại các tờ trình về việc xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Trần Trọng Đạo và ông Nguyễn Ngọc Sơn ngày 14-10, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kết luận:

Ông Trần Trọng Đạo với vai trò phó hiệu trưởng phụ trách công tác đối ngoại có trách nhiệm liên quan đối với những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Vinh Danh - hiệu trưởng nhà trường - trong thực hiện quy chế làm việc, công tác cán bộ, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác quản lý tài chính, tài sản; có trách nhiệm cá nhân trong việc tham gia ý kiến, ký tên biên bản cuộc họp của tập thể lãnh đạo trường ngày 8-5-2019, phản đối công văn 556/TLĐ ngày 19-3-2019 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - với vai trò là phó hiệu trưởng - cũng có những trách nhiệm tương tự, và còn viết đơn tố cáo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam không đúng sự thật gửi đến các cấp lãnh đạo ở trung ương.

Những khuyết điểm vi phạm nêu trên tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của trường, tổng liên đoàn, cá nhân ông Trần Trọng Đạo và ông Nguyễn Ngọc Sơn.

Tuy nhiên, theo Tổng liên đoàn kết luận, với vai trò phó hiệu trưởng, cả ông Trần Trọng Đạo và ông Nguyễn Ngọc Sơn đều không có vai trò quyết định trong thực hiện các vi phạm của hiệu trưởng. Ngoài ra, quá trình kiểm điểm, ông Đạo và ông Sơn đều đã chủ động khắc phục các sai phạm; thái độ kiểm điểm nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn nhận thiếu sót, khuyết điểm.

Do đó, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định không kỷ luật mà phê bình nghiêm khắc cả hai ông Trần Trọng Đạo và Nguyễn Ngọc Sơn.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Công nghệ giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sạt lở đất
Khoa học- Tô Hội - 06:00 28/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Khinh khí cầu thả ở tầng bình lưu tích hợp công nghệ trạm thu phát thông tin để giám sát, dẫn đường, tìm kiếm cứu hộ và đo đạc thông số vật lý môi trường tầng khí quyển có thể trợ giúp tìm kiếm cứu nạn, giảm thiêủ thiệt hại do thiên tai, sạt lở đất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • QR là mã vạch hai chiều
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mã vạch QR là mã vạch gì mà tôi thấy rất nhiều cửa hàng sử dụng?
 • Đau ngực khác nhau nhưng đều kết luận bệnh mạch vành
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phân biệt tình trạng đau thắt ngực ổn định và không ổn định rất quan trọng trong chẩn đoán bệnh mạch vành.
 • Tay đau khó gấp duỗi do viêm mỏm trên lồi cầu
  Khỏe- T.N (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng quá mức các cơ và gân vùng cẳng tay và khuỷu, các động tác lặp đi lặp lại dẫn đến tình trạng căng giãn quá mức của các cơ và gây nên tổn thương viêm mỏng trên lồi cầu.
 • Biến động nội tiết tố và mãn kinh
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mãn kinh tự nhiên là khi một người phụ nữ trước đây kinh nguyệt đều đặn, nay ngưng hành kinh liên tiếp trong vòng 12 tháng. Đây là thời điểm đánh dấu cho việc kết thúc khả năng sinh sản ở mỗi người phụ nữ - khả năng có thai và sinh con.
 • Hà Nội tăng cường kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài
  Khỏe- KT - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nguy cơ dịch bệnh Covid-19 từ bên ngoài vào là rất lớn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị thực hiện hàng loạt biện pháp để ngăn chặn như kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly tập trung; rà soát quy trình quản lý các trường hợp ngoại giao nhập cảnh; chủ động ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO