--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Nguyễn Thành Tài giải thích về quan hệ trai gái

THANH PHƯƠNG- THANH TÙNG - 14:47 17/09/2020

Sáng nay (17/9), phiên xét xử cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài và các đồng phạm tiếp tục với phần thẩm vấn của các luật sư.

 

Sáng nay (17/9), phiên xét xử cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài và các đồng phạm tiếp tục với phần thẩm vấn của các luật sư.

Luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Thành Tài đưa ra một loạt câu hỏi với cơ quan thẩm định giá xung quanh việc định giá khu đất 8-12 Lê Duẩn.

Theo kết luận giám định năm 2011, xác định giá trị khu đất này là 879 tỷ đồng. Trước kết luận này, luật sư Ngô Minh Hưng đưa ra câu hỏi với cơ quan thẩm định giá về việc căn cứ vào đâu để đưa ra con số này?

Ông Nguyễn Thành Tài giải thích về quan hệ trai gái
Cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài

Đại diện cơ quan thẩm định giá cho hay, theo yêu cầu định giá của Cơ quan CSĐT, Bộ Tài Chính đã thành lập Hội đồng định giá gồm nhiều bộ, đại diện sở ban ngành tại TP.HCM, chuyên gia thẩm định giá… Việc định giá đã tuân thủ các nguyên tắc, phù hợp giá trị thị trường để cho ra kết quả sát nhất.

Trước câu hỏi của luật sư về giá trị thị trường được xác định như thế nào, đại diện cơ quan thẩm định giá cho hay, để định giá căn cứ nhiều yếu tố. Ngoài việc sử dụng chứng thư thẩm định giá còn có tham khảo từ các đơn vị có tư cách pháp nhân, sử dụng nhiều thông tin thu thập được.

“Khi thẩm định chúng tôi dùng rất nhiều hồ sơ, để có kết quả này hội đồng họp không dưới 3 lần nhằm đảm bảo kết luận gửi cơ quan điều tra là giá sát nhất tại thời điểm đó”, đại diện cơ quan thẩm định giá nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thành Tài giải thích về quan hệ trai gái
Bị cáo Lê Thị Thanh Thúy

Trong khi năm 2011, định giá khu đất 8-12 Lê Duẩn là 879 tỷ đồng, nhưng đến năm 2018 thì lên tới 2.500 tỷ đồng, luật sư Trương Trọng Nghĩa chất vấn “ Làm sao ra số tiền này, đem bán khu đất thì ra số tiền đó phải không?”

“Thật ra việc định giá vận hành theo đúng quy trình pháp luật thời điểm đó, do cơ sở kết cấu đầu vào và quy định pháp luật thì ra kết quả như vậy”, đại diện cơ quan thẩm định giá cho hay.

Không đồng tình với câu trả lời này, luật sư Nghĩa cho rằng cơ quan định giá đang không trả lời vào đúng trọng tâm câu hỏi.

Phía đại diện cơ quan thẩm định giá cho rằng, số tiền định giá năm 2011 khác với năm 2018 là phụ thuộc nhiều yếu tố.

“Không phải đem bán là được tiền đó mà xác định giá thị trường khu đất này tại thời điểm đó, không đặt vấn đề bán hay không bán mà là giá trị khu đất”, vị đại diện trả lời.

Luật sư Vũ Phi Long (bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hoài Nam) đề nghị cơ quan thẩm định giá giải thích lý do vì sao trong vụ án này, ông Nguyễn Thành Tài chỉ ký quyết định duyệt trên khu đất số 8 Lê Duẩn nhưng Hội đồng định giá lại ra kết luận cả với khu đất số 12?

Ông Nguyễn Thành Tài giải thích về quan hệ trai gái
Toàn cảnh phiên tòa

Cơ quan thẩm định giá cho hay, Hội đồng định giá thực hiện theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT.

Trước câu hỏi của luật sư về việc, tại CQĐT thì khai có quan hệ tình cảm với bị cáo Lê Thị Thanh Thúy còn tại phiên tòa thì phủ nhận, ông Nguyễn Thành Tài khẳng định: “Đây là quan hệ bình thường, không phải là quan hệ trai gái như mọi người nghĩ.

Khi hỏi cung, tôi trả lời bằng câu có hoặc không nên không diễn tả được bản chất vụ việc”.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chống đau đầu, đột tử bằng thực phẩm
Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 15:51 21/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Magiê đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn truyền xung động thần kinh và co cơ nên có tác dụng chữa đau đầu, an thần, chống các stress. Giảm Mg huyết có thể dẫn tới đột tử. Vì vậy, bổ sung magiê từ thực phẩm có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Món ăn bồi bổ phòng chữa ho lâu ngày không khỏi
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 18:54 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho là phản ứng tự nhiên của cơ thể nhằm đẩy chất dịch đờm nhưng ho dai dẳng lâu ngày có thể là bệnh nguy hiểm, ngoài điều trị bồi bổ đúng cách sẽ thu được hiệu quả rất tốt.
 • Viêm tụy cấp hoại tử do rượu
  Khỏe- Thúy Nga - 18:45 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân đau bụng dữ dội vì viêm tụy cấp hoại tử do rối loạn chuyển hóa lipid nặng, triglyceride cao gấp 16 lần giới hạnh bình thường. Tình trạng này có thể dẫn đến các biến chứng nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy gan, suy thận… nguy hiểm tới tính mạng.
 • Lựu bổ máu đẹp da
  Dinh dưỡng học đường- BS Nguyễn Phan Trúc Nguyên - 18:23 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lựu là cây cảnh làm đẹp sân vườn, lấy quả ăn, là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, C, E và nhiều khoáng chất khác. Ngoài ra, từ lâu người dân còn dùng các bộ phận cây làm thuốc chữa bệnh.
 • Nguyên Phó ban Tổ chức huyện tự vẫn tại nhà hàng của gia đình
  Thời sự- Trần Thanh - 18:04 21/09/2020
  Người thân bàng hoàng phát hiện ông C. tự tử tại nhà hàng của gia đình ông này ở tổ 2, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Đừng vì chức, vì quyền, vì tiền mà làm việc xấu
  Thời sự- Văn Kiên - 18:03 21/09/2020
  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn, lực lượng công an xây dựng tổ chức, xây dựng con người trong sạch, gương mẫu, liêm chính; đừng vì chức, vì quyền, vì tiền mà làm việc xấu; nội bộ phải đoàn kết, không được để mất uy tín, danh dự Công an nhân dân, bởi danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.
 • Chọn nuôi thú cưng an toàn
  Tư vấn- Bảo Châu (ghi) - 18:00 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi thích nuôi các loài động vật lạ làm thú cưng, xin hỏi có nên không?
 • Bắt một giám đốc liên quan Đường 'Nhuệ'
  Thời sự- Hoàng Lam - 17:58 21/09/2020
  Ông Quách Việt Cường, Giám đốc Công ty cổ phần BBI Thái Bình, bị bắt để điều tra vai trò liên quan vụ bảo kê dịch vụ hỏa táng.
 • Dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản
  Khỏe- PGS.TS.BS Nguyễn Duy Thắng - 17:55 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một trong những bệnh lý về tiêu hóa với diễn biến thầm lặng, kéo dài. Trào ngược dạ dày thực quản có thể tiến triển và để lại những tổn thương nghiệm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
 • Thiết kế nhà để tránh bão và lốc xoáy
  Sống xanh- Phong Lâm - 17:54 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà chống bão nghĩa là ngôi nhà đối phó được với những cơn bão từ nhỏ đến lớn mà không bị tốc mái, sập tường hay ngập nước... Nhà lợp mái tôn thì phải có các điểm neo vào cột và tường chắc chắn. Các điểm neo này sẽ giúp mái không bị tốc khi có gió lốc.
 • Thu 60.000 tỷ từ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản
  Chuyển động- Quốc Trọng - 17:36 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho biết ,tổng số tiền cấp quyền khai thác khoáng sản của tất cả các mỏ thuộc thẩm quyền cấp phép của Trung ương và địa phương đã xác định tính đến hết năm 2019 là khoảng 60.000 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO