--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Đoàn Ngọc Hải: "Tôi mong nhận lại ngay 106 triệu đồng từ Nam Trà My"

CÔNG BÍNH - 15:31 11/04/2021

Ngay sau khi báo chí đăng tải phản biện của lãnh đạo huyện Nam Trà My về việc sử dụng khoản tiền hỗ trợ, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đăng bài viết thứ 2 với nội dung ông quyết tâm đòi lại tiền.

Chiều ngày 10/4, sau khi các cơ quan báo chí phản ảnh bức thư của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TPHCM) về việc ông đòi lại tiền đã hỗ trợ để huyện Nam Trà My xây nhà cho bà con nghèo, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết một bài khác đăng trên trang cá nhân của ông.

Trong bài viết này, ông Hải cho rằng bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My - phát biểu trên báo không đúng với những gì mà ông và bà Huệ đã trao đổi bằng tin nhắn trước đó.

"Tôi nghĩ mọi chuyện nên kết thúc ở đây, đọc bài báo này xong tôi quyết định sẽ không chuyển tiếp 14 triệu đồng cho Nam Trà My nữa và tôi mong nhận lại ngay 106 triệu đồng từ Nam Trà My càng sớm càng tốt để tôi tiến hành xây dựng 1 căn nhà 120 triệu ở thành phố Hội An - Quảng Nam cho 3 người bị tâm thần tại nơi đây", ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Ông Hải cũng cho rằng, giữa 2 bên đã không hiểu nhau thì nên "ly dị", đã "ly dị" rồi thì không nên "tái hôn" nữa. Đó là quan điểm nhất quán của ông; và ông không cổ súy, không đồng tình với những bình luận không đúng đắn, xuyên tạc các cơ quan ban ngành và chính quyền.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi mong nhận lại ngay 106 triệu đồng từ Nam Trà My - 1

Khu tái định cư Trà Leng, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My được xây dựng từ nguồn kinh phí của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.

Trao đổi với Dân trí về việc ông Đoàn Ngọc Hải kiên quyết đòi lại tiền hỗ trợ người nghèo, bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My - cho biết: "Thứ 2 này tôi sẽ tham mưu thường trực và chuyển tiền lại cho bác Hải hỗ trợ bà con nơi khác, ở đâu cũng là người dân mình cả".

Về quan điểm của UBND huyện Nam Trà My đối với việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền, ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My - cho rằng, các tổ chức, cá nhân như anh Hải ủng hộ để Nam Trà My xây dựng lại cuộc sống mới cho bà con đồng bào dân tộc, huyện rất biết ơn.

Theo ông Dũng, trong thời gian qua, việc triển khai hơi chậm nên bà Huệ có gọi cho ông Hải nói thông cảm, việc xây nhà cho bà con thì huyện sẽ triển khai chứ cùng một lúc huyện không thể triển khai hết được. Rất nhiều công trình mà huyện đang triển khai cho bà con.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi mong nhận lại ngay 106 triệu đồng từ Nam Trà My - 2

Với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, nguồn ngân sách nhà nước… huyện Nam Trà My đang nỗ lực để xây lại nhà tái định cư để bà con ổn định cuộc sống sau bão lũ.

"Hiện huyện đang triển khai rất nhiều công trình cho bà con nên đôi lúc cũng chậm một tí nên anh Hải hiểu nhầm. Nếu anh Hải đòi thì Ban tiếp nhận chuyển trả tiền lại thôi chứ có chi đâu, tiền vẫn còn đó chứ có ai làm chi đâu", ông Dũng bày tỏ.

Cũng theo Chủ tịch huyện Nam Trà My, nếu đã hỗ trợ thì phải chọn đối tượng cho đúng, thứ 2 là làm nhà như thế nào cho chắc chắn, "ra dáng ra dấp". Huyện miền núi Nam Trà My còn khó khăn, phải làm cho kỹ chứ không thì người dân sẽ phản ứng.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Khỏe- Thúy Nga - 17:21 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---