--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông cụ ăn xin có trong người 12 chứng minh thư, 4 thẻ bảo hiểm, 54 triệu

HOÀNG THUẬN - 20:45 18/04/2020

5 giấy chứng minh nhân dân và 7 căn cước công dân được tìm thấy trong người cụ ông 77 tuổi hành nghề ăn xin. Các giấy tờ này đều trùng thông tin về năm sinh, quê quán, nơi đăng kí hộ khẩu thường trú.

Chiều ngày 17/4, ông Nguyễn Trung Sơn, Chủ tịch UBND phường 4 Quận Tân Bình, TPHCM cho biết, sáng cùng ngày, công an phường đi tuần tra, kiểm soát người lang thang trên địa bàn và phát hiện cụ ông Đ.V.Đ (sinh năm 1943) đi ăn xin ở giao lộ Út Tịch - Hoàng Văn Thụ nên đưa về trụ sở.

Tại thời điểm được đưa về phường, trong người ông Đ. có hơn 54 triệu đồng, 5 giấy chứng minh nhân dân có số giống nhau, 7 căn cước công dân có số giống nhau, 1 sổ hộ khẩu và 4 thẻ bảo hiểm y tế.

Ông cụ ăn xin có trong người 12 chứng minh thư, 4 thẻ bảo hiểm, 54 triệu - 1
5 giấy chứng minh nhân dân và 7 căn cước công dân đều trùng tên, năm sinh, nguyên quán và nơi đăng kí hộ khẩu thường trú của ông Đ.

Tất cả thông tin về tên, nơi sinh, nguyên quán và nơi đăng kí hộ khẩu thường trú trên các loại giấy tờ trên đều giống nhau, cụ thể, đều mang tên ông Đ., năm sinh 1943, nguyên quán An Giang và có hộ khẩu thường trú tại phường 2, quận Tân Bình, TPHCM.

Ông Đ. cho biết, ông đã đi xin tiền được 6 tháng và mỗi ngày ông xin được khoảng 500.000 đồng. Số tiền hơn 54 triệu đồng trong người là do ông Đ. tích cóp sau 3 tháng. Số tiền sau khi xin được, ông Đ. thường đưa cho con trai tên là Đ.T.S. cất giữ. 

Được đưa về trụ sở UBND phường, ông Đ. cam kết sẽ không đi xin tiền ngoài đường trong thời gian tới.

Vấn đề 5 giấy chứng minh nhân dân và 7 căn cước công dân đều mang tên ông Đ.V.Đ. đang được cơ quan chức năng làm rõ.

 

 

  • "Bóng" Phúc Sơn trong dự án xin phá rừng tại Quốc Oai 
    Bất động sản - Trường Hải - 13:35 05/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Công ty CP Đầu tư phát triển rừng và kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái Hà Phú (Công ty Hà Phú) đang xin chuyển mục đích một dự án trồng rừng tại huyện Quốc Oai thành khu đô thị nghỉ dưỡng. Thành phố Hà Nội đã ủng hộ đề nghị, chỉ chờ ý kiến Thủ tướng về điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---