--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Bùi Ngọc Bảo bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

NGUYỄN HOÀI - 19:51 05/11/2019

Ban bí thư nhận định vi phạm của ông Bùi Ngọc Bảo - cựu Chủ tịch Petrolimex là rất nghiêm trọng, cần được xử lý kỷ luật nghiêm minh.

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo của Ban bí thư liên quan tới kỷ luật ông Bùi Ngọc Bảo - cựu Chủ tịch Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Ban bí thư nhận định, vi phạm, khuyết điểm của ông Bùi Ngọc Bảo là "rất ngiêm trọng, cần được xử lý kỷ luật nghiêm minh". 

Trên cơ sở mức độ nghiêm trọng của vi phạm Ban bí thư quyết định kỷ luật ông Bùi Ngọc Bảo bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng.

Ông Bùi Ngọc Bảo - cựu Chủ tịch Petrolimex. Ảnh: PLX

Ông Bùi Ngọc Bảo - cựu Chủ tịch Petrolimex. Ảnh: PLX

Quyết định này của Ban bí thư đưa ra trên cơ sở kết luận và đề xuất kỷ luật của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, do những sai sót ông này mắc phải trong thời kỳ còn làm lãnh đạo Petrolimex. Cụ thể, ông Bảo đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra và không có biện pháp ngăn chặn kịp thời những vi phạm của tập thể, cá nhân liên quan. Ông Bảo cũng trực tiếp ký hầu hết văn bản liên quan đến vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ, HĐQT Petrolimex về công tác cán bộ; về bảo toàn, phát triển vốn, cổ phần hoá, thoái vốn Nhà nước cũng như trong sử dụng đất đai, đầu tư các dự án.

Trước đó, theo thông báo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan này đề nghị thi hành kỷ luật với Ban thường vụ Đảng uỷ Petrolimex, ông Bùi Ngọc Bảo và 4 cá nhân khác về những vi phạm trong quản lý, điều hành. Trong đó, ông Bảo được xác định chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Đảng ủy Petrolimex.

Ông Bùi Ngọc Bảo sinh năm 1958, giữ chức vụ Tổng giám đốc Petrolimex trong 14 năm trước khi làm Chủ tịch của tập đoàn này vào tháng 11/2011. Tháng 5/2018 ông nghỉ hưu theo chế độ.

 

 

 

Theo vnexpress.net


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trợ giá cho nhà máy nước sạch Sông Đuống, chuyện có lạ?
Phản biện- Huy Lê - 06:51 17/11/2019
Vốn ban đầu lớn và thu hồi lâu, Nhà nước hỗ trợ để khu vực tư nhân cùng tham gia đầu tư. Không chỉ Sông Đuống mà nhiều nhà máy khác cũng được hỗ trợ lớn như Sông Đà, Củ Chi... Nhà nước hỗ trợ mức lợi nhuận định mức tối thiểu 5% cho các đơn vị thực hiện toàn bộ quá trình từ sản xuất khai thác, cung ứng nước đến khâu bán lẻ cuối cùng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Việt Nam có giống gạo ngon nhất thế giới
  Khoa học- Tô Hội - 07:18 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, Việt Nam có rất nhiều giống gạo đặc sản có thể nói chất lượng hàng đầu thế giới. Điều đặc biệt là giống gạo này sản xuất được nhiều vụ, năng suất gấp đôi các giống gạo đặc sản trên thế giới.
 • Nhập khẩu ôtô tăng tới 150%
  Kinh tế- Nhật Nam - 07:17 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ Công Thương, tháng 10/2019 đã có 15.000 ôtô nguyên chiếc các loại được nhập về Việt Nam, trong đó hơn 90% là xe dưới 9 chỗ (13.000 chiếc).
 • Lòng trắng trứng chữa mặn
  Mẹo vặt- Hà Bình - 07:15 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu chẳng may bạn cho quá nhiều gia vị khiến món ăn bị mặn, hãy sử dụng lòng trắng trứng để giảm vị mặn cho món ăn.
 • Trời lạnh, xe khó nổ máy
  Hỏi đáp- Hà Bình - 07:12 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Điều này dựa trên nguyên lý động cơ Diesel không dùng nhiệt từ bugi để đốt cháy nhiên liệu mà lại sử dụng nhiệt độ của áp suất buồng đốt nén tạo ra nhiệt.
 • Cơ sở phân biệt trời mát, trời lạnh và trời rét
  Hỏi đáp- Hà Bình - 07:10 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các bản tin dự báo không khí lạnh thường thấy các cụm từ “trời mát”, “trời rét”.
 • U chèn ép trung thất rất nguy hiểm
  Khỏe- GS.TS Nguyễn Bá Đức - 07:07 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - U không chỉ chèn ép vào phổi, tim mà cả các dây thần kinh gây nhiều tai biến nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Phẫu thuật điều trị rất khó khăn.
 • Chứng can âm hư ở người cao tuổi
  Khỏe-    TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 07:06 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Đông y, thận chứa tinh, can (gan) chứa huyết, khi tinh huyết đầy đủ, điều hòa thì can thận khí đầy đủ, thận khai khiếu ra tai, can khai khiếu ở mắt. Khi còn trẻ, khỏe mạnh can thận tốt thì tai nghe bình thường, mắt nhìn sáng tỏ. Khi tuổi cao tinh huyết suy hao, hai tạng thận và can hư tổn, thận thủy không thanh thị lực yếu kém, tai điếc, mắt nhìn không rõ.
 • Vảy nến: Lành tính nhưng khó chữa
  Khỏe- Bạch Dương - 07:04 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vảy nến là một bệnh lý viêm mạn tính qua trung gian miễn dịch, có liên quan tới gene di truyền, biểu hiện ngoài da hoặc khớp, hay cả da và khớp. Có khoảng 125 triệu người trên thế giới mắc bệnh ở tất cả lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất là 15-35 tuổi. Vảy nến ảnh hưởng đến bệnh nhân không chỉ về mặt thể chất mà còn tinh thần, xã hội và tài chính.
 • Bổ sung dinh dưỡng phòng chữa hen phế quản
  Khỏe- Thúy Nga - 07:03 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một số nghiên cứu cho thấy, nếu can thiệp dinh dưỡng cho bà mẹ trong suốt thai kỳ có thể làm giảm được tỷ lệ trẻ sinh ra mắc bệnh hen.
 • Hiểu rõ ưu và nhược điểm của vay tín chấp
  Bạn đọc- TH - 07:02 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng thì bạn cần phải cẩn trọng tìm hiểu về các hình thức vay vốn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO