--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Biden: TT Trump dự lễ nhậm chức hay không chẳng quan trọng với tôi

NHƯ TRẦN - 17:24 04/12/2020

Ông Joe Biden ngày 3/12 cho biết việc ông Trump có dự lễ nhậm chức của ông vào ngày 20/1/2021 hay không chẳng mấy quan trọng với chính ông, nhưng quan trọng với nước Mỹ.

Ông Biden nói điều quan trọng là đất nước phải chứng kiến quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, The Hill đưa tin.

“Chỉ quan trọng theo một nghĩa thôi”, ông Biden nói với người dẫn chương trình CNN Jake Tapper khi được hỏi liệu việc ông Trump tham dự lễ nhậm chức có quan trọng với tổng thống đắc cử hay không.

“Không quan trọng với cá nhân tôi, mà quan trọng vì chúng tôi có thể cho thấy rằng sau tất cả sự hỗn loạn ông ấy tạo ra, vẫn sẽ có quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình. Hai đảng cạnh tranh có thể đứng cùng nhau trong lễ nhậm chức, bắt tay, và tiếp tục công việc của mình”, tổng thống đắc cử nói thêm.

“Việc có tham gia hay không hoàn toàn là quyết định của ông ấy, và không ảnh hưởng đến tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây là điều nên làm vì đất nước này”, ông Biden cho biết.

Trump du le nham chuc Biden anh 1

Tổng thống đắc cử Joe Biden nói việc ông Trump tham dự lễ nhậm chức sắp tới sẽ cho nước Mỹ thấy quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump chưa nói gì về việc tham dự lễ nhậm chức của ông Biden. Đương kim tổng thống vẫn chưa chính thức nhận thua và tiếp tục đưa ra các cáo buộc không bằng chứng về gian lận trên diện rộng trong cuộc bầu cử.

Nhiều nguồn tin cho biết Tổng thống Trump đã nói với các trợ lý về việc khởi động chiến dịch tranh cử năm 2024 ngay trong tuần lễ ông Biden nhậm chức. Theo đó, ông Trump có thể sẽ tổ chức một cuộc mít tinh trong lúc lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử diễn ra.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham, đồng minh trung thành của đương kim tổng thống, vào tuần này cho biết ông tin sẽ tốt cho nước Mỹ nếu Tổng thống Trump tham dự lễ nhậm chức.

“Nếu cuối cùng ông Biden thắng thì tôi nghĩ điều đó sẽ tốt thôi. Tốt cho đất nước, và cả ông Trump nữa”, ông Graham nói.

 
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO