Omicron ảnh hưởng nhiều đến hệ hô hấp trên của trẻ

Theo GS Fisher, chuyên gia cao cấp về các bệnh truyền nhiễm BV ĐH Quốc gia Singapore (NUH), Omicron có xu hướng ảnh hưởng nhiều đến hệ hô hấp trên của trẻ. Điều này khác với biến thể Delta, vốn tấn công trực tiếp vào phổi của bệnh nhân.

Đường hô hấp trên ở trẻ em nhỏ hơn người lớn, do vậy nguy cơ mắc các triệu chứng bệnh lớn hơn khiến trẻ dễ bị hen suyễn hoặc viêm phổi do viêm và tắc nghẽn niêm mạc sau khi mắc COVID-19.

GS Fisher cho biết, biến thể Omicron có khả năng chống lại phản ứng miễn dịch bẩm sinh của trẻ tốt hơn. Cộng thêm khả năng dễ lây lan khiến số bệnh nhân là trẻ em tăng.

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, trẻ em dưới 5 tuổi mắc Omicron có nguy cơ nhập viện thấp hơn 67% và nguy cơ vào phòng chăm sóc đặc biệt thấp hơn 68%.

Tại Singapore, theo Straits Times, trẻ em dưới 12 tuổi có tỉ lệ nhiễm bệnh cao nhất, khoảng 67/100.000 dân. Tiếp theo là những người từ 12 đến 19 tuổi, với tỉ lệ nhiễm khoảng 55/100.000 dân. Trẻ em mắc COVID-19 đến bệnh viện thường có thời gian lưu trú ngắn chỉ từ 2 đến 3 ngày.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top