--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Olympic Toán học SV-HS Toàn quốc: Thúc đẩy niềm say mê toán học

MAI LOAN - 12:30 03/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh (SV-HS) toàn quốc lần thứ 27 đã khai mạc tại Trường Đại học Nha Trang.

Đây là cuộc thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức cho biết, mục đích của cuộc thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong SV. Phát hiện các SV giỏi toán trong các trường đại học, cao đẳng và học viện.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức.

Đồng thời, thúc đẩy niềm say mê toán học trong HS khối THPT chuyên. Phát hiện, bồi dưỡng HS giỏi toán cũng như tạo cơ hội giao lưu giữa các HS giỏi toán khối THPT chuyên với các sinh viên và giảng viên toán tại các trường đại học, cao đẳng và học viện.

Tham dự kỳ thi năm nay có 90 đoàn đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng, và trường THPT chuyên. Tổng số sinh viên- học sinh tham dự kỳ thi là 650 em với 720 lượt đang ký thi đến từ mọi miền Tổ quốc, cả những nơi miền núi xa xôi.

Đặc biệt, có cả một số sinh viên nước ngoài đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng của Việt Nam cũng tham dự. Các trường đều đã có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho đội tuyển trong nhiều tháng.

Cuộc thi Olympic toán học 2019 có cả thí sinh nước ngoài tham dự.

Kỳ thi Olympic Toán học dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc đã trải qua hơn một phần tư thế kỷ, trở thành một hoạt động được chờ đón hàng năm. Một số trường đại học cũng tổ chức kỳ thi olympic toán học tại trường, lan rộng phong trào, trở thành các ngày hội cho các bạn sinh viên yêu toán.

Từ 4 năm lại đây, song song với cuộc thi Olympic dành cho SV, BTC còn tổ chức một cuộc thi dành cho HS các trường THPT chuyên.

Mặc dù thời gian không thật sự thuận tiện cho kế hoạch năm học tại các trường phổ thông, vẫn có nhiều trường gửi đoàn học sinh tham gia kỳ thi. 

Trong chương trình cuộc thi năm nay, sẽ có một số bài giảng chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi dành cho các bạn học sinh THPT chuyên, SV và các giáo viên tham dự kỳ thi.

Dự kiến, Lễ trao giải và bế mạc kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 6/4.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bí thư TP.HCM lên tiếng việc cán bộ bị khởi tố ngay khi HĐND đang họp
Thời sự- Hồ Văn - 19:40 11/07/2020
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói rất đau xót trước mỗi kỷ luật của Đảng về cán bộ khi báo chí hỏi về vụ việc Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO