--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ocean Group muốn xoá nợ xấu "nghìn tỷ" khỏi báo cáo tài chính

NHÃ UYÊN - 17:40 10/06/2022

Nhằm khắc phục ý kiến kiểm toán ngoại trừ trong các báo cáo sắp tới, Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) đề xuất chuyển các khoản nợ xấu ra khỏi báo cái tài chính năm 2021 để theo dõi riêng ngoại bảng.

ocean-group.png

Cụ thể, các khoản nợ phải thu khó đòi của công ty và các công ty con đã tồn tại từ năm 2014 đến nay.

Các khoản nợ này đều liên quan đến thời kỳ của các lãnh đạo cũ với tính pháp lý phức tạp, hầu hết không có tài sản đảm bảo và khó thu hồi.

Tổng giá trị nợ xấu lên tới hơn 2,550 tỷ đồng. Trong danh sách có một số khoản hơn 400 tỷ đồng, còn lại phổ biến từ vài trăm triệu đồng đến dưới 10 tỷ đồng.

Ocean Group đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để thu hồi vốn nhưng không hiệu quả. Do đó, doanh nghiệp dự kiến đưa các khoản nợ xấu đã được trích lập dự phòng trên ra theo dõi ngoại bảng cho năm tài chính 2021 và các năm tiếp theo, làm cơ sở để lập và trình bày các báo cáo tài chính.

Việc theo dõi ngoại bảng này sẽ ghi nhận giảm các khoản phải thu và giảm các khoản dự phòng phải thu khó đòi tương ứng trên bảng cân đối kế toán tại ngày 31/12/2021.

Công ty đã xóa một số khoản nợ cho các cá nhân đang thi hành án và tìm đối tác bán nợ nhưng không hiệu quả, do đó, đến nay Ocean Group vẫn chưa lập và phát hành báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021.

Điều này dẫn đến việc cổ phiếu của công ty mới bị Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) chuyển từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch. Theo đó, từ ngày 9/6, cổ phiếu này chỉ được giao dịch vào buổi chiều bằng phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Ban lãnh đạo công ty cho rằng việc xóa nợ xấu ra khỏi báo cáo tài chính để theo dõi riêng là động thái cần thiết, làm cơ sở để lập và phát hành báo cáo tài chính kiểm toán theo quy định. Từ đó, có thể giúp cổ phiếu Ocean Group thoát khỏi diện bị hạn chế giao dịch.

  • Phê duyệt cho phép kéo dài thời hạn xử lý nợ xấu
    Kinh tế- Thiên Ân - 16:55 28/03/2022
    Việc đề xuất kéo dài thời gian áp dụng Nghị quyết 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng nhằm tránh khoảng trống pháp lý khi Nghị quyết này hết hiệu lực thi hành và khi chưa ban hành được Luật.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiêm liều vắc xin COVID-19 nhắc lại bảo vệ khỏi tái nhiễm virus 81%
Khỏe- Thúy nga - 18:20 27/06/2022
iêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 để duy trì bền vững hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19. Những người từng mắc COVID-19 nếu chỉ tiêm 2 liều thì hiệu quả phòng nhập viện do tái nhiễm là 34,6%, nhưng nếu được tiêm liều nhắc thì hiệu quả này lên đến 67,6%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---