• oc cho

Quả óc chó thu nạp thận khí
Khỏe- TTND Nguyễn Xuân Hướng - 11:00 08/09/2021
Quả óc chó Đông y gọi là hồ đào, hồ đào nhục (thịt trong quả), cũng có địa phương gọi hồ đào hạch. Bộ phận dùng làm thuốc là nhân của quả.
 • Chất béo dạng “trans” với sức khỏe con người
  Khỏe- PGS.TS Hà Hoàng Kiệm - 09:00 17/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chất béo dạng trans hay acid béo trans, nhiều tài liệu vẫn gọi không đúng là chất béo chuyển hóa hay acid béo chuyển hóa, chúng là các acid béo đồng phân nhân tạo. Chúng được tạo ra bằng cách hydro hoá các acid béo có trong dầu thực vật nhằm biến dầu dạng lỏng thành dạng rắn (solid fat) có thời gian bảo quản lâu hơn và hương vị thơm ngon hơn.
 • Các loại hạt tốt cho sức khỏe
  Dinh dưỡng học đường- BS Quang Anh - 10:08 05/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ăn hạt thường xuyên có xu hướng ít mắc bệnh các bệnh mãn tính sau này như tiểu đường, tim mạch, giảm nguy cơ tử vong, tuổi thọ cao hơn so với những người không ăn các loại hạt.
 • Hạt nhâm nhi ngày Tết hỗ trợ sức khỏe
  Khỏe- LY Hoàng Duy Tân - 07:29 24/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Những loại hạt chúng ta vẫn nhâm nhi trong ngày Tết như hạt dưa hấu, hạt hướng dương, hạt bí… ngoài vui miệng, còn có tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh.
 • Nhang từ vỏ óc chó
  Khoa học- Bảo Khánh - 14:21 27/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhóm nghiên cứu đã thay thế bột áo (thường làm từ mạt cưa, gỗ cây lồng mức) là nguyên liệu mà các cơ sở làm nhang thường sử dụng bằng các loài bột từ vỏ trấu, xơ dừa, vỏ quả óc chó.
--Quảng cáo---