--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ô tô thông minh dành cho trẻ em

08:56 03/02/2018

tô thông minh dành cho trẻ em có thể tự nhận biết vật cản từ đó tự động điều khiển hướng di chuyển.

Ô tô thông minh dành cho trẻ em được thiết kế khác với các loại ô tô đồ chơi bán trên thị trường.

Ô tô thông minh dành cho trẻ em là ý tưởng của Lê Thành Danh, học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết, TP.Quảng Ngãi.

Tác giả cho biết, ô tô đồ chơi trẻ em hiện khá nhiều nhưng chủ yếu là các ô tô điều khiển từ xa hoặc tự điều khiển rất dễ va chạm hoặc gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Vì thế, Thành Danh quyết tâm chế tạo một chiếc ô tô điều khiển thông minh. Xe có thể tự nhận biết vật cản từ đó tự động điều khiển hướng di chuyển.

Ô tô thông minh dành cho trẻ em gồm các bộ phận: cảm biến siêu âm HC-srf04; mạch Arduino Mega 2560 r3; mạch điều khiển 2 động cơ L298N; màn hình LCD 16×2; động cơ  3 – 6 V; khung xe, bánh xe; ngoài ra ô tô thông minh dành cho trẻ em còn có chương trình điều khiển và thử nghiệm, sửa lỗi khi xe gặp vật cản.

Ô tô thông minh dành cho trẻ em hoạt động theo nguyên lý: Khi ấn nút khởi động, xe sẽ tự động di chuyển và phát ra tín hiệu cho các cảm biến đo khoảng cách xung quanh. Nếu gặp vật cản, xe đo khoảng cách bên trái, nếu an toàn thì xe lùi và rẽ. Nếu không, thì xe đo khoảng cách bên phải, nếu an toàn thì xe rẽ phải. Nếu không rẽ phải được thì xe lùi và đo đến khi an toàn để có thể rẽ trái hoặc phải.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Chiến binh” vượt cản để nối tiếp trang sử vàng
Đời sống- Nam Anh - 11:52 21/05/2022
Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều cần tới hiệp phụ để lần lượt đánh bại Malaysia và Indonesia ở bán kết (cùng với tỉ số 1-0). Dù chiến thắng vất vả, nhưng việc 2 đội gặp nhau tại trận chung kết là những gì được dự đoán từ trước khi SEA Games 31 khởi tranh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---