--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ô tô lưu hành sẽ được dán tem thu giá tự động

05:00 05/03/2018

tô lưu hành trên cả nước sẽ được dán tem thu giá tự động trong năm 2018 để đưa việc thu giá tự động không dừng vào hoạt động thực chất. Đây là mục tiêu được Bộ Giao thông Vận tải đặt ra bằng nhiều biện pháp.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/o-to-luu-hanh(1).jpg

Ô tô lưu hành trên cả nước sẽ được dán tem thu giá tự động trong năm 2018.

Bên cạnh việc thúc chủ đầu tư các dự án BOT nhanh chóng triển khai thu giá tự động, Bộ Giao thông Vận tải cho biết sẽ triển khai dán tem cho tất cả các xe.

Hiện nay, việc dán tem thu giá tự động được triển khai tại tất cả các trạm đăng kiểm trên cả nước và tại một số trạm thu phí, trạm lưu động của đơn vị cung cấp dịch vụ thu giá tự động.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, Bộ Giao thông Vận tải cho biết sẽ phối kết hợp việc dán xe với các garage, nhà sản xuất xe để “mỗi xe vừa mới sản xuất, bán ra là đã có tem hết toàn bộ để khi người sử dụng nạp tiền là đi qua trạm”.

Theo thống kê của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, đơn vị cung cấp dịch vụ thu giá tự động duy nhất cho tới thời điểm hiện tại, cả nước mới có hơn 400.000 phương tiện dán tem thu giá tự động. Như vậy, vẫn còn hơn 2 triệu xe chưa dán loại tem này. Bên cạnh đó, nhiều phương tiện đã dán tem nhưng chưa nạp tiền để sử dụng.

Theo lộ trình của Bộ Giao thông Vận tải, đến cuối 2018, toàn bộ trạm thu giá BOT trên quốc lộ 1 phải thu tự động còn đến năm 2019 là trên toàn quốc luôn, tất cả trạm phải thu phí tự động toàn bộ. Việc thu giá tự động tại các trạm BOT được cho là một trong những biện pháp quan trọng để công khai, minh bạch quá trình thu giá, hoàn vốn các dự án BOT.

Khánh Hòa

(theo Lao động)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Báo Đan Mạch "chế" cờ Trung Quốc bằng virus Corona, ĐSQ Trung Quốc đáp trả: Vô cảm
Thời sự- Minh Khôi - 00:39 29/01/2020
Đại sứ quán Trung Quốc tại Copenhagen (Đan Mạch) đã yêu cầu tờ báo Jyllands-posten của Đan Mạch phải xin lỗi vì đăng tải hình ảnh quốc kỳ Trung Quốc có virus Corona trên đó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO