--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ô nhiễm môi trường từ hệ thống cống thoát nước

AN PHƯỚC - 14:01 08/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - 3 năm qua, hơn 150 hộ dọc hai bên đường liên xã Phước Hưng - Phước Tỉnh (huyện Long Điền) liên tục phản ánh với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng về tình trạng mùi hôi thối bốc ra từ cống thoát nước, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

3 năm qua, hơn 150 hộ dọc hai bên đường liên xã Phước Hưng - Phước Tỉnh (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) liên tục phản ánh với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng về tình trạng mùi hôi thối bốc ra từ cống thoát nước, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Ảnh minh họa.

Anh Hoàng Văn Quang, một người dân sống ở đoạn đường này cho biết, trước đây, mặt đường rất sạch sẽ. Tuy nhiên, từ khi mương thoát nước được đưa vào sử dụng, nước thải không những không tiêu thoát được, mà còn chảy ngược lên mặt đường. Nước từ hố ga tràn lên, thối không chịu nổi. Có hôm, gia đình tôi phải đến tá túc người quen.

Hệ thống mương thoát nước đường liên xã Phước Hưng - Phước Tỉnh, huyện Long Điền có chiều dài 3,3km, được đầu tư và đưa vào sử dụng năm 2018. Đầu tuyến mương tiếp giáp với đường trung tâm Thị trấn Long Hải; cuối tuyến tiếp giáp với đường Hương lộ 5, xã Phước Tỉnh. Toàn tuyến mương chỉ có 300m cống bê tông tròn, còn lại là cống chữ U, đậy tấm đan bê tông.

Liên quan đến phản ánh của người dân, ông Phan Thạch, Chủ tịch UBND xã Phước Tỉnh cho biết, chính quyền đã tiếp nhận phản ánh của người dân 2 xã Phước Hưng và Phước Tỉnh về hệ thống cống thoát nước này. Hằng năm, xã đều cho nạo vét, khơi thông dòng chảy nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế. Về lâu dài, xã phải chờ huyện Long Điền xây dựng hệ thống cống nước ở ngã ba Lò Vôi, sau đó đấu nối hệ thống thoát nước đường liên xã vào để dẫn nước thải thoát ra sông Cửa Lấp. Do khu vực ngập nước là vùng trũng, khi mưa đến nước chảy dồn về nơi đây, không những thế hệ thống ống thoát nước rất nhỏ, đường kính 40cm nên không thể thoát nước kịp. Địa phương cũng kiến nghị huyện quan tâm, sớm đầu tư nâng cấp hệ thống thoát nước.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO