Thứ 4, 24/07/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

o nhiem moi truong

“Sống mòn” trong làng tạo nhựa Trung Văn

(khoahocdoisong.vn) - Làng Trung Văn thuộc phường Trung Văn (Nam Từ Liêm – Hà Nội) có nghề tạo nhựa và tái chế đồng nát. Chính vì vậy, suốt bao năm qua môi trường bị “bức tử”, nhưng địa phương gần như không có phương án xử lý.

Khánh Hòa: Sớm di dời Nhà máy thuốc lá Khatoco khỏi khu dân cư

(khoahocdoisong.vn) - Hạn cuối đến năm 2020, tỉnh Khánh Hòa phải hoàn thành việc di dời các nhà máy của Tổng Công ty...

Hà Đông – Hà Nội: Sẽ thanh tra Cty TNHH cơ giới Thuận Phát vì xả thải gây ô nhiễm

(khoahocdoisong.vn) - Phòng Tài nguyên & Môi trường cho biết, sẽ đề xuất UBND quận Hà Đông thanh kiểm tra Cty TNHH cơ...

Hoài Đức – Hà Nội: Dự án nâng cấp đê tả Đáy gây ô nhiễm môi trường

(khoahocdoisong.vn) - Mặc dù đang là thời điểm nắng nóng, nhưng đơn vị thi công dự án nâng cấp đê tả Đáy kết hợp giao...

Hưng Yên: Hệ lụy tàn khốc do ô nhiễm chì

(khoahocdoisong.vn) - Thôn Đông Mai, xã Chỉ Đạo (Văn Lâm – Hưng Yên) với nghề tái chế ắc quy đã khiến môi trường bị...

Hà Nội bàn cách “giải cứu” rác ùn ứ trong nội đô

Môi trường - N.Huyền - 11:22 06/07/2019
Trường hợp đã tuyên truyền vận động nhưng các hộ vẫn cố tình vi phạm, UBND huyện Sóc Sơn có các biện pháp hành chính để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo CATP để thống nhất phương án và lực lượng hỗ trợ bảo vệ, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

Hà Nội: Bãi rác Nam Sơn bị chặn, nội đô sống chung với rác

Môi trường - Trần Hòa - 10:28 05/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Từ ngày 1/7, gần 50 người dân đã dựng lều, cản xe rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (Sóc Sơn - Hà Nội) khiến một số quận nội thành ngập trong rác. Đáng sợ nhất là “núi rác” cạnh Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Dân lập chốt phản đối công ty gây ô nhiễm môi trường

Môi trường - T. Hòa - 17:00 01/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày qua, người dân xã Lê Thiện (An Dương, Hải Phòng) tập trung dựng lều bạt trước cổng nhà máy Công ty Cổ phần Thương binh Đoàn Kết (Công ty Đoàn Kết) để ngăn không cho xe chở nguyên vật liệu ra vào.

Sóc Sơn (Hà Nội): Hàng chục xưởng nhựa đầu độc khu dân cư

Môi trường - Trần Hòa - 14:16 28/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khói đen, mùi khét bao phủ xóm làng, nguồn nước bị nhiễm độc… đó là thực trạng bao năm nay người dân xã Tiên Dược (Sóc Sơn – Hà Nội) phải chịu khi sống chung với nghề tạo nhựa.

Mỹ Đình 2 – Hà Nội: Sống chung với rác

Môi trường - Trần Hòa - 11:00 27/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Địa bàn phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm – Hà Nội) với nhiều trục đường vốn sạch đẹp, giờ thành những đường rác khiến cho người dân phải khổ sở khi phải sống trong môi trường ô nhiễm.

Cty TNHH cơ giới Thuận Phát xả thải nhớt: Công ty xả thải 2 năm, chính quyền nói không đáng kể?

Môi trường - Trần Hòa - 13:28 21/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Như báo KH&ĐS đã phản ánh về việc Cty TNHH cơ giới Thuận Phát xả thải nhớt đầu độc môi trường khiến dư luận bức xúc. Tuy nhiên, chính quyền phường Yên Nghĩa (Hà Đông – Hà Nội) cho rằng ô nhiễm không đáng kể.

Khu giáp ranh đối mặt nguy cơ hỏa hoạn do nạn đốt rác

Môi trường - Trần Hòa - 13:56 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thời gian gần đây nạn đốt rác lại tái xuất hiện tại khu vực giáp ranh với một đơn vị của Bộ Công an khiến cho cả một vùng rộng lớn mù mịt trong khói. Đồng thời, khu vực nhạy cảm này còn phải đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

TKV được giao vận chuyển 4.700 tấn than khai thác trái phép tại Dự án Nhà máy xử lý rác

Môi trường - T. Hòa - 07:43 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Lợi dụng vào việc thực hiện Dự án xây nhà máy xử lý rác thải ở thị xã Đông Triều, Công ty TNHH Viễn Đông đã khai thác trái phép hàng nghìn tấn than.

Mù mịt khói rác Định Công

Môi trường - Trần Hòa - 14:00 12/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trong khi các vùng quê đang khổ sở vì nạn đốt rơm rạ gây khói bụi, thì ngay tại phường Định Công (Hoàng Mai - Hà Nội) người dân cũng phải chịu nỗi khổ không kém bởi nạn đốt rác.

Thái Nguyên: Lo lắng trước sự cố tràn bùn thải từ mỏ than ở Na Mao

Môi trường - Trần Hòa - 06:29 08/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bùn thải từ mỏ than của Công ty Cổ phần Yên Phước tại xã Na Mao (Đại Từ - Thái Nguyên) đã và đang khiến người dân lo lắng vì gây ô nhiễm môi trường và gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp.

Nam Định: Xưởng đóng tàu cùng trạm trộn bê tông “bức tử” môi trường

Môi trường - Trần Hòa - 19:00 31/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Một doanh nghiệp sở hữu trạm trộn bê tông và xưởng đóng tàu tại Nam Định dù chưa đủ điều kiện pháp lý nhưng vẫn hoạt động gây ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng.

La liệt “trận đồ” rác thải, chính quyền nói “không có điểm đen”!?

Môi trường - Trần Hòa - 07:33 29/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Phường Đại Kim (Hoàng Mai – Hà Nội) có rất nhiều bãi rác tự phát ở các khu đất trống. Thậm chí, gần ngay cổng trụ sở UBND phường, cũng hiện diện vài ba bãi rác bốc mùi xú uế.

Quảng Ninh: Mời chuyên gia Nhật Bản cứu các hồ điều hòa ở Hạ Long

Môi trường - T. Hòa - 17:00 27/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa giao các cơ quan liên quan phối hợp với các chuyên gia về môi trường của Nhật Bản nghiên cứu tiến hành cứu các hồ điều hòa đang bị ô nhiễm nặng tại TP Hạ Long.

TPHCM: Chính quyền phải dọn nếu rác “tọa” trên đất công

Môi trường - T. Hòa - 14:04 27/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đối với khu vực đất thuộc quyền sử dụng, quản lý của cá nhân trong trường hợp để tồn đọng và phát sinh rác thì chủ sẽ bị phạt nếu không thu gom trong vòng 24 giờ từ khi có phản ánh hoặc yêu cầu của chính quyền.

Chợ đêm Văn Quán: Sau họp chợ, rác tràn ngập khắp nơi

Môi trường - Trần Hòa - 20:43 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chợ đêm Văn Quán hay còn gọi là chợ đầu mối nông sản nằm tại phường Văn Quán (Hà Đông – Hà Nội) hoạt động từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng. Tuy nhiên, sau mỗi đêm tan chợ là ngập ngụa rác, nước thải và mùi hôi thối.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO