Thứ 6, 20/09/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

o nhiem moi truong

Hà Nội: Vì sao suối Con Gái bị ô nhiễm?

(khoahocdoisong.vn) - Thời gian gần đây, suối Con Gái chảy qua địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị ô nhiễm nghiêm trọng. Người dân cho rằng, nguyên nhân là do một số nhà máy ở Khu công nghiệp công nghệ cao Hòa Lạc xả thải.

Thanh Trì – Hà Nội: Bất lực trước hoạt động đổ trộm phế thải xây dựng?

(khoahocdoisong.vn) - Đất dự án, ven đường, ao hồ, kênh mương… ở đâu có khu đất trống là ở đó xuất hiện phế thải. Đó...

Công ty Rạng Đông bất ngờ công bố chi 42 tỷ đồng mua trụ sở, kho

Chưa rõ động thái đầu tư mua trụ sở và kho cho các chi nhánh của Rạng Đông hiện tại có liên quan đến hoạt động tái thiết...

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương di dời nhà máy Rạng Đông

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tiến hành ngay việc thu gom, xử lý chất thải, tẩy độc hiện trường vụ cháy...

Kết quả quan trắc ở Rạng Đông biến mất khỏi website Bộ TNMT

Sáng 10/9, kết quả quan trắc chất lượng môi trường sau vụ cháy tại Rạng Đông của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT)...

Mương thối hành dân giữa trung tâm Hà Nội

Môi trường - Trần Hòa - 18:15 09/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Mặc dù nằm ở quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội, nhưng nhiều năm qua đoạn mương hở thoát nước thuộc phường Ngọc Hà (Ba Đình – Hà Nội) lại trở thành nỗi ám ảnh và là điểm nóng ô nhiễm.

Nguy cơ còn nhiều vụ như Rạng Đông

Khoa học - Tô Hội - 06:10 06/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Việc chậm trễ di dời các nhà máy sản xuất công nghiệp ra khỏi khu dân cư ở Hà Nội, có thể dẫn đến hậu quả là sẽ có thêm những sự cố giống như Rạng Đông vừa qua.

Hà Nội: Rác thải “tấn công” phố Cương Kiên

Môi trường - Trần Hòa - 20:28 04/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Không phải mới đây, mà từ nhiều năm nay tình trạng tập kết đổ trộm rác thải ra khu đất dự án ven phố Cương Kiên phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm – Hà Nội) đã khiến dư luận bức xúc.

Hệ sinh thái có ngưỡng chịu đựng nhất định

Hỏi đáp - Hà Bình - 18:59 22/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Mỗi hệ sinh thái có thể tự làm sạch, nhưng người ta không biết rằng hệ sinh thái nào cũng có ngưỡng chịu đựng nhất định.

Nơm nớp nỗi lo bệnh tật quanh “con mương chết”

Môi trường - Trần Hòa - 14:18 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nằm ngay tuyến đường kiểu mẫu Lê Trọng Tấn, nhưng từ nhiều năm nay người dân sinh sống quanh “mương chết” phường Định Công (Hoàng Mai - Hà Nội) phải chịu cảnh đêm ngày hít thở không khí ô nhiễm từ rác và nước thải.

Hiến kế cứu dòng sông “nghẹt thở”

Môi trường - Ngọc Thái - 07:12 20/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 2018, hiện trạng môi trường nước các lưu vực sông hiện đang diễn biến phức tạp, một số nơi chất lượng nước bị ô nhiễm nặng. Vì thế, việc cần được ưu tiên giải quyết là sớm xây dựng quy chế phối hợp giải quyết các vấn đề môi trường liên tỉnh; tăng cường triển khai các chương trình phối hợp liên tỉnh về kiểm soát ô nhiễm môi trường nước tại các điểm nóng ô nhiễm, tránh nguy cơ ô nhiễm xảy ra trên diện rộng.

Hàng chục tấn bùn thải Nhà máy Alumin Nhân Cơ đổ trái phép ở Đắk Nông

Môi trường - Thanh Hải - 11:17 18/08/2019
Hàng chục tấn bùn thải của Nhà máy Alumin Nhân Cơ đổ trái phép ở Đắk Nông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Hà Nội: Rác thải bao vây khu đô thị Trung Văn

Môi trường - Trần Hòa - 14:10 16/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khu đô thị Trung Văn, phường Trung Văn (Nam Từ Liêm – Hà Nội) được giới thiệu là một khu đô thị hiện đại, văn minh. Thế nhưng, thực tế, khu đô thị hiện đại này luôn bị bao vây bởi núi rác thải.

Nam Định: Trạm trộn bê tông Công Tới gây ô nhiễm, đe dọa hành lang đê sông Hồng

Môi trường - Trần Hòa - 14:00 09/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Được chính quyền cho thuê hơn 8.000m2 tại xã Xuân Tân (Xuân Trường – Nam Định) chỉ với giá 1 triệu đồng/tháng, trạm trộn bê tông Công Tới ngang nhiên vi phạm hành lang an toàn đê sông Hồng và xả thải gây ô nhiễm.

Sẽ đóng cửa các cơ sở khai thác chế biến khoáng sản gây ô nhiễm

Môi trường - T. Hòa - 07:30 05/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên tại cuộc họp cho ý kiến dự thảo Báo cáo “Kết quả 6 năm thực hiện Chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Sơn Tây – Hà Nội: Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động

Môi trường - Trần Hòa - 07:00 02/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Mặc dù giấy phép đã hết hạn từ lâu nhưng trạm trộn bê tông tại Cảng Sơn Tây, phường Lê Lợi (thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) vẫn ngang nhiên hoạt động cả ngày lẫn đêm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Nút gỡ cho ô nhiễm môi trường tại Can Lộc (Hà Tĩnh)

Môi trường - Ngọc Thái - 07:10 29/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhà máy xử lý rác thải Can Lộc (Hà Tĩnh) dự kiến tháng 8/2019 này sẽ vận hành chạy thử và đưa vào sử dụng với công suất 50 tấn/ngày. Đây có lẽ là giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tồn tại trên địa bàn trong thời gian qua.

“Sống mòn” trong làng tạo nhựa Trung Văn

Môi trường - Trần Hòa - 08:09 24/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Làng Trung Văn thuộc phường Trung Văn (Nam Từ Liêm – Hà Nội) có nghề tạo nhựa và tái chế đồng nát. Chính vì vậy, suốt bao năm qua môi trường bị “bức tử”, nhưng địa phương gần như không có phương án xử lý.

Khánh Hòa: Sớm di dời Nhà máy thuốc lá Khatoco khỏi khu dân cư

Môi trường - T. Hòa - 07:00 22/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hạn cuối đến năm 2020, tỉnh Khánh Hòa phải hoàn thành việc di dời các nhà máy của Tổng Công ty Khánh Việt vào Cụm Công nghiệp Trảng É vì nhà máy gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Hà Đông – Hà Nội: Sẽ thanh tra Cty TNHH cơ giới Thuận Phát vì xả thải gây ô nhiễm

Môi trường - T. Hòa - 06:33 21/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Phòng Tài nguyên & Môi trường cho biết, sẽ đề xuất UBND quận Hà Đông thanh kiểm tra Cty TNHH cơ giới Thuận Phát thuộc phường Yên Nghĩa trong việc xả thải gây ô nhiễm.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO