--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ô nhiễm không khí trong nhà vì thiết bị sưởi

THU HÀ - 08:37 18/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Để chống lại cái lạnh, nhiều gia đình sử dụng các thiết bị sưởi như quạt sưởi, đèn sưởi, điều hòa nóng... Việc không biết cách sử dụng sẽ khiến không khí trong nhà bị ô nhiễm.

Kỹ sư Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết, việc sử dụng các loại thiết bị này với công suất lớn, thời gian dài trong ngày, khiến cho căn nhà bị “hun” trong hơi ấm, khiến cho không khí trong phòng trở lên quá khô, bí và ngột ngạt.

Ngoài ra, khi sử dụng các thiết bị này, chúng ta có xu hướng đóng kín cửa, khiến cho căn phòng không nhận được khí tươi sạch sẽ từ đó làm tăng sự ô nhiễm không khí trong phòng.

Rất nhiều người cho biết, họ cảm thấy ngột ngạt, khó thở, thậm chí có cảm  giác choáng váng khi ở lâu trong căn nhà/căn phòng bị khô, nóng do các thiết bị sưởi. Tốt nhất khi sử dụng các thiết bị này không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời quá nhiều để tránh cho căn phòng bị hun trong hơi nóng.

Hơn thế, dù lạnh, trong ngày vẫn có những lúc nhiệt độ nhích lên, hãy tận dụng khoảng thời gian này tắt các thiết bị sưởi, mở cửa (nếu lạnh thì mở hé cửa) để không khí lưu thông, không khí tươi tràn vào nhà thay thế không khí đặc quánh bởi khô nóng và ô nhiễm.

 • Ô nhiễm không khí tăng ung thư phổi
  Bác sĩ của bạn- 17:24 31/12/2017
  Cũng giống như thuốc lá, ô nhiễm không khí, nhất là ở khu vực đô thị và các khu công nghiệp có nhiều chất độc như hợp chất có vòng thơm như 3 – 4 benzopyren, nitrosamines, arsenic, nickel, chrome…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM đối thoại lãnh đạo 322 phường, xã
Thời sự- Trung Sơn - 19:32 18/01/2020
Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch 322 phường, xã rèn luyện và học tập vì trong số họ sau này có thể là lãnh đạo cao nhất của chính quyền TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phong thủy cho không gian phòng bếp
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 12:18 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại nhiều chung cư, thậm chí cả nhà mặt đất thường bài trí phòng bếp ở khu vực trước nhà, như vậy mùi nấu nướng sẽ lan khắp nhà. Nếu có điều kiện về không gian để thiết kế và lựa chọn thì phòng bếp nên thiết kế tại khu vực sau của căn nhà, như vậy sẽ đảm bảo tính kín đáo và việc nấu nướng không ảnh hưởng đến các không gian sống khác.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
 • Sở Tài chính TPHCM có tân giám đốc
  Thời sự- Huy Thịnh - 12:07 18/01/2020
  Bà Phạm Thị Hồng Hà (50 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM vừa được UBND TPHCM bổ nhiệm làm giám đốc Sở Tài chính mà không phải qua thi tuyển công chức.
 • Triệt phá đường dây mua bán phần mềm nghe lén điện thoại di động
  Thời sự- Văn Minh - 12:04 18/01/2020
  Ngày 18/1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành triệt phá một đường dây mua bán phần mềm gián điệp, phần mềm nghe lén cài vào điện thoại di động.
 • Nhà thông gió tốt tránh nhiễm khí radon
  Hỏi đáp- Hà Bình - 11:59 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để có thể giảm ảnh hưởng của khí radon trong tự nhiên?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO