--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nuôi thú cưng khiến nhiều loài tuyệt chủng

HÀ BÌNH - 08:16 12/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Buôn bán quốc tế bất hợp pháp các loài động vật, thực vật hoang dã trong đó có voi, tê giác, tê tê đe doạ sự sinh tồn của loài.

Hỏi: Trào lưu nuôi thú cưng đẩy nhiều loài quý hiếm ở Việt Nam đến bờ vực tuyệt chủng có đúng không?

Bùi Anh Tuấn (Thái Nguyên)

Bà Thẩm Thị Hồng Phượng, Giám đốc quốc gia của Tổ chức Quốc tế Đối xử Nhân đạo với Động vật (HSI) tại Việt nam: Buôn bán quốc tế bất hợp pháp các loài động vật, thực vật hoang dã trong đó có voi, tê giác, tê tê đe doạ sự sinh tồn của loài;  khiến nhiều quần thể voi, tê giác, tê tê  tại Châu Phi và Châu Á bị suy giảm nghiêm trọng,  đó là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ việc tăng cường bảo vệ các loài nguy cấp và thúc đẩy nỗ lực của các quốc gia nhằm xoá bỏ nạn buôn lậu động vật hoang dã. Sáu đề xuất của Việt Nam nhằm bảo vệ các loài bò sát và lưỡng cư tự nhiên khỏi vấn nạn nuôi thú cưng và nhu cầu sử dụng thực phẩm "độc lạ”, là một tín hiệu cho thấy Việt Nam rất quan tâm đến việc bảo tồn loài và muốn đóng một vai trò quan trọng cùng các nước khác đấu tranh với nạn buôn lậu các loài hoang dã.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Việt Nam hy vọng không có thêm người mắc Covid-19 nhưng khá khó'
Thời sự- Hà Quyên - 14:58 24/02/2020
PGS.TS Trần Đắc Phu đánh giá xã Sơn Lôi có thể không có thêm người mắc mới, nhưng rất khó để nhận định điều đó ở phạm vi cả nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO