--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nuôi thú cưng khiến nhiều loài tuyệt chủng

HÀ BÌNH - 08:16 12/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Buôn bán quốc tế bất hợp pháp các loài động vật, thực vật hoang dã trong đó có voi, tê giác, tê tê đe doạ sự sinh tồn của loài.

Hỏi: Trào lưu nuôi thú cưng đẩy nhiều loài quý hiếm ở Việt Nam đến bờ vực tuyệt chủng có đúng không?

Bùi Anh Tuấn (Thái Nguyên)

Bà Thẩm Thị Hồng Phượng, Giám đốc quốc gia của Tổ chức Quốc tế Đối xử Nhân đạo với Động vật (HSI) tại Việt nam: Buôn bán quốc tế bất hợp pháp các loài động vật, thực vật hoang dã trong đó có voi, tê giác, tê tê đe doạ sự sinh tồn của loài;  khiến nhiều quần thể voi, tê giác, tê tê  tại Châu Phi và Châu Á bị suy giảm nghiêm trọng,  đó là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ việc tăng cường bảo vệ các loài nguy cấp và thúc đẩy nỗ lực của các quốc gia nhằm xoá bỏ nạn buôn lậu động vật hoang dã. Sáu đề xuất của Việt Nam nhằm bảo vệ các loài bò sát và lưỡng cư tự nhiên khỏi vấn nạn nuôi thú cưng và nhu cầu sử dụng thực phẩm "độc lạ”, là một tín hiệu cho thấy Việt Nam rất quan tâm đến việc bảo tồn loài và muốn đóng một vai trò quan trọng cùng các nước khác đấu tranh với nạn buôn lậu các loài hoang dã.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xét xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Lộ nhiều 'vip' nhờ nâng điểm
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 09:34 15/10/2019
Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài khai: vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang khởi nguồn từ 5 cán bộ lãnh đạo Sở GD&ĐT, trong đó có bị cáo Phạm Văn Khuông, Triệu Thị Chính (đều là phó giám đốc Sở) nhờ nâng điểm cho con em họ. Ngoài ra, bị cáo Hoài cũng được Phó Chủ tịch tỉnh - ông Trần Đức Quý và bà Triệu Thị Giang (em ruột ông Triệu Tài Vinh) nhờ nâng điểm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO