--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nuôi nhốt khỉ là hành vi bị cấm

HÀ BÌNH (GHI) - 15:00 27/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi thích nuôi khỉ làm cảnh nên đã mua một con khỉ về nhà, xin hỏi hành vi này có vi phạm pháp luật không?

Hỏi: Chồng tôi thích nuôi khỉ làm cảnh nên đã mua một con khỉ về nhà, xin hỏi hành vi này có vi phạm pháp luật không?

Nguyễn Thị Luân (Bắc Ninh)

Bà Bùi Thị Hà, Phó Giám đốc phụ trách Chính sách và Pháp luật của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên ENV: Ở Việt Nam, khỉ thường bị săn bắt từ tự nhiên và bán cho các hộ dân, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê hay các cơ sở kinh doanh khác để nuôi nhốt, phục vụ nhu cầu giải trí, hoặc làm thú cưng. Thực trạng này đang ngày càng nghiêm trọng.

Trong 10 năm, từ 2010 đến nay, ENV đã ghi nhận 2.967 vi phạm liên quan đến khỉ, bao gồm các hành vi như nuôi nhốt, buôn bán, quảng cáo và vận chuyển khỉ hoặc các bộ phận, sản phẩm từ khỉ. Để góp phần xóa bỏ tình trạng săn bắt, buôn bán và nuôi nhốt khỉ, ENV cũng khuyến khích cộng đồng thông báo các vi phạm liên quan đến khỉ đến đường dây nóng 18001522. Hành vi nuôi nhốt khỉ làm thú cưng là bất hợp pháp. Hãy giúp loài khỉ thoát khỏi thế giới chuồng cũi, được sống yên ổn trong môi trường tự nhiên.

  • Chọn máy lọc không khí
    Tư vấn- Khánh Ly (ghi) - 07:05 21/08/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Thị trường máy lọc không khí hiện có hàng chục mẫu mã, nhiều mức giá khác nhau, xin hỏi khi chọn thì dựa trên các tiêu chí nào?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tác dụng phụ có thể gặp khi tiêm vaccine của AstraZeneca
Khỏe- Thiên Nhan - 14:31 25/02/2021
Theo khuyến cáo từ chính phủ Anh, người tiêm vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất có thể gặp một số tác dụng phụ như sốt, đau cánh tay, mệt mỏi, buồn nôn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO