--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nuôi nấm bào ngư trên cây lục bình

HÀ BÌNH - 14:42 13/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Qua quá trình nghiên cứu và trồng thử nghiệm trên nguyên liệu là cây lục bình của tác giả, nấm bào ngư trắng phát triển rất tốt.

Qua quá trình nghiên cứu và trồng thử nghiệm trên nguyên liệu là cây lục bình của tác giả, nấm bào ngư trắng phát triển rất tốt. Sau 20 ngày, các sợi nấm mọc dày đặc trong bịch phôi. Các sợi nấm trắng đều, không bị nhiễm nấm mốc và vi khuẩn gây đốm đen hoặc quăn héo. Nấm phát triển rất nhanh, cho tai nấm lớn.

Lục bình là loại cây thích hợp để trồng nấm, có hàm lượng cellulose cao, không có tính độc. Rễ cây lục bình lại có nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Sau khi trồng nấm, có thể tận dụng nguồn nguyên liệu này để làm phân hữu cơ. Sử dụng lục bình để sản xuất nấm cũng là biện pháp góp phần khơi thông dòng chảy, bảo vệ môi trường. Với một bịch phôi nấm từ cây lục bình có trọng lượng 1kg (trong đó có 0,5kg lục bình) có thể trồng được 12 g nấm bào ngư trắng. Hiện giá nấm bào ngư trắng khoảng trên dưới 30 ngàn đồng/kg. Đây là sản phẩm của ThS Phạm Thị Lan Hương, giảng viên Trường Đại học Lạc Hồng (TP HCM).

 

 

 • Lục bình ghép từ que gỗ
  Công nghệ- Thu Hà - 19:00 31/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Lục bình ghép từ que gỗ là ý tưởng sáng tạo của Nguyễn Phú Mỹ Khánh, học sinh trường THCS Nguyễn Thị Lựu, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO