--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nuôi heo bằng trà xanh

04:43 23/01/2018

Nuôi heo bằng trà xanh – Tea-ton là tên dự án khởi nghiệp của Lê Nguyễn Hoài Thương, sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt (Lâm Đồng).

Nuôi heo bằng trà xanh giúp lợn phát triển nhanh, không bệnh tật.

Theo đó, heo (lợn) sẽ được nuôi bằng chuồng trại bình thường, nhưng toàn bộ quy trình nuôi đều có sử dụng lá trà xanh. Nước uống cho heo sẽ là nước trà xanh, theo công thức 2kg lá trà/1.000ml (công thức này giúp nước trà không quá đặc hoặc quá loãng).

Trong khẩu phần ăn của heo ngoài cám sẽ được trộn thêm lá trà xanh. Bên cạnh đó, nước tắm cho heo cũng là nước trà xanh… Tác giả cho biết, phương pháp này sẽ giảm chi phí nuôi đáng kể, bởi lá trà xanh rất rẻ, thậm chí là được cho không do đây là những lá già bị loại thải hoặc người trồng trà không sử dụng đến. Heo được tắm trà xanh có da dẻ đỏ au, không bệnh tật do trà có tính sát khuẩn.

Hơn nữa, phần nước trà cho uống sẽ đốt hết mỡ trong con heo, khiến phần mỡ săn lại, thơm ngon, ăn không bị béo ngậy, thịt ngọt và mềm hơn các loại thịt lợn nuôi theo phương pháp thông thường. Đây có thể xem là thực phẩm sạch nên sẽ được người dân ưu chuộng. Ngoài ra, nước thải thu được từ chuồng trại cũng có thể tận dụng để bón phân cho vườn trà, cà phê…

T.Hà

Theo khoahocdoisong.vn

  • Ba loại trà chống rét
    Khỏe- 08:14 06/02/2018
    phòng chống giá rét và bảo vệ sức khỏe, ngoài các biện pháp thông thường như mặc ấm, ăn nóng, tránh bị gió lùa… chúng ta có thể sử dụng một số biện pháp đơn giản của y học cổ truyền như trà chống rét.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vùng cấm, vùng mờ ám,  vùng rụt rè
Thời sự- Anh Đào - 10:41 12/12/2019
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung từng nói đập cả tòa 8B Lê Trực cũng phải làm. Nhưng rồi cái “lô cốt sai phạm” vẫn ở đó, 3 tháng sau phát ngôn đầy quyết liệt của Chủ tịch thành phố, và 4 năm sau khi Thủ tướng có chỉ đạo lần đầu tháng 11.2015.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO