--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nuôi chuồn chuồn để diệt muỗi

10:45 03/06/2018

Nuôi chuồn chuồn để diệt muỗi cũng là một trong những biện pháp giúp tiêu diệt muỗi. Cách này vừa an toàn, không gây hại cho con người và môi trường.

Hỏi: Tôi nghe nói một trong những biện pháp để phòng và diệt muỗi là nuôi chuồn chuồn ngoài đồng ruộng? Nuôi chuồn chuồn để diệt muỗi có đúng không?

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)

Nuôi chuồn chuồn để diệt muỗi cũng là một trong những biện pháp giúp tiêu diệt muỗi.

Th.S Nguyễn Trọng Tín, Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa): Ngoài các biện pháp hóa học, ngày nay các nhà khoa học khuyến cáo sử dụng các sinh vật đối kháng. Vừa có khả năng tiêu diệt muỗi vừa tránh được việc sử dụng các loại thuốc hoá học độc hại cho con người và môi sinh.

Các loại sinh vật đối kháng được dùng để diệt muỗi như nuôi cá hoặc lươn trong bể nước để tiêu diệt loăng quăng, bọ gậy. Nuôi thạch sùng, thằn lằn… để ăn muỗi. Hay như nuôi chuồn chuồn ngoài đồng ruộng. Các ấu trùng chuồn chuồn trong nước sẽ ăn bọ gậy. Còn chuồn chuồn trưởng thành sẽ giúp bắt muỗi trong không trung.

Thu Hà

  • Cây nắp ấm diệt trừ muỗi, có thực sự hiệu quả?
    Khám phá- 01:57 19/03/2018
    i phó với muỗi, nhiều gia đình chọn phương pháp trồng cây nắp ấm diệt trừ muỗi, vừa an toàn, lại có thể làm cảnh, thân thiện môi trường. Tuy nhiên, hiệu quả diệt muỗi của loài cây này đã khiến không ít gia đình phải thất vọng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phiên họp thứ ba của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng
Thời sự- PV - 18:59 24/09/2020
Chiều 24/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã họp phiên thứ ba. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO