--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nuôi cấy mô tế bào giúp giảm giá thành cây giống

10:40 19/05/2018

Nuôi cấy mô tế bào thực vật giúp giảm giá thành cây giống cũng như mang lại nhiều ưu điểm, giúp cây phát triển khỏe, hiệu suất cao hơn.

Hỏi: Vì sao cây giống nuôi cấy mô tế bào lại cho giá thành rẻ hơn cây giống ươm tại vườn?

Trần Bình (Đà Nẵng)

Nuôi cấy mô tế bào

KS Nguyễn Bắc, Viện nghiên cứu rau quả: Nuôi cấy mô tế bào thực vật không những tạo ra những sạch bệnh, khả năng kháng bệnh và chịu được sâu bệnh tốt hơn mà còn rút ngắn được thời gian sản xuất, cho “ra lò” đồng loạt, số lượng lớn đồng đều nhau, nhân giống nhanh và nhiều trên cùng một diện tích nhỏ. Vì thế, khi đưa cây giống đi trồng cũng như ra thị trường cây nuôi cấy mô sẽ có sự thuận tiện, bảo quản dễ dàng, hạn chế bị chết…

Chính các ưu điểm này giúp giá thành cây giống giảm. Thậm chí, có những giống cây sống trong môi trường đặc thù nhưng qua phương pháp nuôi cấy mô đã được “thuần hóa gen” nên dễ trồng hơn, từ đó “giảm độ quý” giúp giá thành rẻ.

PV

  • Công nghệ thích ứng trong nông nghiệp
    Tư vấn- 17:27 18/11/2017
    Công nghệ thích ứng trong nông nghiệp bao gồm các công nghệ có khả năng tăng cường khả năng thích ứng với BĐKH, giảm thiểu tác động bất lợi của thời tiết, thiên tai, nâng cao năng suất, an ninh lương thực và khả năng phục hồi trong vùng sinh thái cụ thể.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2020 các môn tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội
Thời sự- PV - 10:58 10/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thí sinh cả nước vừa hoàn thành bài thi khoa học tự nhiên (lý, hóa và sinh) và khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân) kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Các giáo viên Tuyensinh24/7.com giải từng mã đề.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO