Nuôi cá mú trân châu mang lại giá trị kinh tế cao

Cá mú chân trâu có phải là giống cá biển có giá trị kinh tế cao?

Hỏi: Cá mú trân châu có phải là giống cá biển có giá trị kinh tế cao?

Văn Tuấn (Kiên Giang)

Theo TS Trương Quốc Thái, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III: Cá mú trân châu là con lai giữa cá mú cọp cái (Epinephelus fuscoguttatus) và cá mú nghệ đực (Epinephelus lanceolatus). Đây là loài cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, là đối tượng tiềm năng đang phát triển nuôi ở Việt Nam. Hiện nay, cá mú lai đang được tiêu thụ tại thị trường nội địa và xuất khẩu sang một số nước châu Á góp phần làm tăng kim ngạch xuất khẩu, phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho người dân các khu vực duyên hải. Cá mú lai có phổ thức ăn rộng, tốc độ sinh trưởng nhanh, chất lượng thịt thơm ngon, khả năng kháng bệnh cao, chống chịu tốt với sự thay đổi của các điều kiện môi trường, dễ chăm sóc hơn các loài cá mú khác.

Theo Đời sống
Trẻ suy thận cấp vì tiêu chảy

Bé 4 tuổi suy thận cấp vì tiêu chảy

Trẻ bị tiêu chảy cấp có tốc độ đào thải phân cao có thể 10-15 lần/ngày, kèm theo thời tiết nắng nóng là nguyên nhân dễ dẫn đến mất nước, rối loạn điện giải, rối loạn kiềm toan, nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
back to top