--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nuôi bò sát nhỏ trong nhà để diệt muỗi

10:47 01/04/2018

Có rất nhiều cách để tiêu diệt muỗi, trong đó có cách đó là nuôi bò sát nhỏ trong nhà. Các loại bò sát nhỏ trong nhà có thể kể đến là thạch sùng, thằn lằn…

Nuôi bò sát nhỏ trong nhà để diệt muỗi như thạch sùng khá hiệu quả.

Hỏi: Tôi nghe nói chúng ta có thể nuôi bò sát nhỏ trong nhà để diệt muỗi, có đúng không?

Nguyễn Thùy Chi (Hà Nội)

Th.S Nguyễn Trọng Tín, Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa): Thời tiết xuân – hè với nhiệt độ nóng ẩm rất thích hợp cho muỗi và các loại côn trùng phát triển. Thời gian này, không chỉ nhà mặt đất, mà ngay cả nhiều căn hộ chung cư, nhà cao tầng cũng xuất hiện muỗi. Điều này là khá bình thường, bởi đây là thời điểm muỗi xuất hiện nhiều.

Có rất nhiều cách để tiêu diệt muỗi như dùng hóa chất, vợt điện… Trong các cách mà chúng ta dùng để tiêu diệt muỗi trong đó có cách như bạn nói đó là nuôi bò sát nhỏ trong nhà. Các loại bò sát nhỏ trong nhà có thể kể đến là thạch sùng, thằn lằn…

Nhiều nhà thấy thạch sùng xuất hiện trong nhà thì lo sợ tìm cách đuổi chúng đi hoặc tiêu diệt chúng. Hành động này là rất sai lầm. Thạch sùng xuất hiện điều đó cho thấy, nhà bạn đang có muỗi. Muỗi là thức ăn của thạch sùng, chỗ nào có thức ăn thì sẽ có thạch sùng. Và như vậy, khi nhà có muỗi, thạch sùng xuất hiện để kiếm mồi, đồng thời sẽ giúp tiêu diệt muỗi. Vì vậy, thạch sùng thực tế là bạn chứ không phải “kẻ địch” để chúng ta xua đuổi.

Thu Hà

  • Cẩn trọng khi dùng vợt muỗi ắc quy
    Tư vấn- 11:36 01/12/2017
    Nguyên lý hoạt động của loại vợt bắt muỗi này là nạp điện từ nguồn ắc quy sạc, qua bộ rung tần số chuyển thành điện cao tần; vì thế những lo ngại về sự an toàn không phải là thừa.
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ hàng vạn dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Dân có thể kiện công ty nước sạch
Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do khu vực đầu nguồn nước gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) có nhiều dầu lạ đổ ra, bốc mùi khó chịu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO