--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nước vo gạo giúp măng khô nhanh mềm

HÀ BÌNH - 07:22 06/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để măng khô nhanh mềm, nấu các món ăn truyền thống ngày Tết? Theo kinh nghiệm của chị Trần Thu Minh (Hà Nội),măng khô mua về đem rửa thật sạch để loại các phần bụi bẩn bám trên măng, sau đó đem măng ngâm chừng 7-8 tiếng.

Theo kinh nghiệm của chị Trần Thu Minh (Hà Nội), măng khô mua về đem rửa thật sạch để loại bụi bẩn, sau đó đem ngâm chừng 7-8 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, chị em nên ngâm khô qua đêm. Măng ngon nhất là thời gian ngâm chừng 1 ngày, trong quá trình ngâm, măng sẽ ra các nước màu vàng, việc thay thường xuyên nước trong quá trình ngâm cần được thực hiện thường xuyên để măng nhanh loại bỏ các hợp chất gây đắng. Có thể sử dụng nước vo gạo để ngâm khiến măng rất nhanh nở và nhanh nhừ. Nếu muốn để lâu, đầu tiên cho măng vào nồi nước đun sôi 30 phút sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch và lại cho măng vào nồi, đổ nước ngập rồi đun sôi. Tiếp tục làm cho tới khi măng ra rửa cho hết nước màu vàng và mềm. Có thể cho măng vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh có thể dung trong 1 tuần nếu ở ngăn mát và 1 tháng nếu ở ngăn đá.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 20/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần
Khỏe- Thái Bình - 18:16 20/09/2020
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng ngày 20/9 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay cũng đã tròn 18 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO