--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nước là mỹ phẩm làm đẹp da

KHÁNH THỦY - 19:00 08/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nước là mỹ phẩm làm đẹp da, giúp da luôn mềm mại và loại bỏ các chất độc.

Hỏi: Vì hoạt động ít nên tôi lười uống nước. Xin KH&ĐS cho biết, nếu uống ít nước có sao không vì tôi thấy cơ thể chưa có biểu hiện gì ngoại trừ da tay khô, nứt nẻ mà điều này thì tôi thấy gặp ở nhiều người.

Nguyễn Thị Hồng (Thạch Thất, Hà Nội)

BS Hải Anh, nguyên cán bộ Viện Dinh dưỡng QG cho biết, một số người có thói quen ngại uống nước. Đó là một sai lầm đáng tiếc. Giống như những cơ quan khác trên cơ thể, các tế bào da cũng có thành phần cấu tạo là nước. Da chứa 9% nước trong cơ thể. Nước có vai trò quan trọng giúp da luôn mềm mại, loại bỏ chất độc do các phản ứng sinh hóa trong cơ thể sinh ra.

Khi thiếu nước, cơ thể sẽ sử dụng chất lỏng dự trữ và da trở nên khô. Khi thiếu nước, các tế bào sẽ hoạt động không tốt, khiến cơ thể mệt mỏi. Nước được dẫn tới các cơ quan khác trước khi tới da, việc uống đủ nước sẽ ngăn chặn được các nếp nhăn tổn hại cho da, giữ da luôn thông thoáng và sạch sẽ, hạn chế mụn…

Cần cung cấp lượng nước đầy đủ bằng cách mỗi ngày uống từ 2-2.5l nước và nên uống chia đều trong ngày. Cứ 15– 30 phút nên uống nước một lần. Không nên uống một lúc quá nhiều nước. Thói quen này sẽ này sẽ giúp dưỡng ẩm cho da ngay từ bên trong bởi mỗi tế bào da đều được ngậm đủ nước, cải thiện đáng kể tình trạng da khô và đẩy lùi các nguy cơ mắc chứng bệnh ngoài da hiệu quả. Ngoài nước lọc, chúng ta có thể bổ sung nước bằng các loại trà thảo dược (trà atiso, trà cỏ ngọt, trà râu bắp,…) và các nước ép loại rau xanh, trái cây để phát huy tác dụng chăm sóc da tốt hơn.

 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế: Ngày 13/6, cả nước thêm 297 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 95 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 18:28 13/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 13/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 103 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM nhiều nhất với 44 trường hợp- riêng BV Bệnh Nhiệt đới đã 36 ca. Tổng trong ngày Việt Nam ghi nhận 297 ca mắc COVID-19 và 176 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---