--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nước hoa tiếp xúc với ánh sáng dễ hỏng

CHỊ ĐỖ THU HOÀNG, ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG CẤP NƯỚC HOA NHẬP KHẨU THAN - 10:51 13/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Nước hoa không chỉ được chị em ưa chuộng mà nhiều anh em cũng sử dụng. Tự chưng nước hoa để dùng, mong muốn có mùi lạ, đặc biệt là cách nhiều chị em thực hiện.

Chị Nguyễn Thúy Hạnh (Hà Nội) là một người mê nước hoa. Mỗi lần đi làm, đi chơi chị đều dùng nước hoa một cách nhẹ nhàng. Cũng vì thích nên chị mua rất nhiều nước hoa của các hãng. Trên bàn trang điểm của chị có hơn chục lọ nước hoa các hãng cũng như nhiều mùi hương khác nhau.

Để thỏa mãn niềm đam mê nước hoa, chị bỏ tất cả lọ nước hoa ra khỏi bao bì, bày trên bàn trang điểm và bật đèn lên để vừa dùng vừa… ngắm. Nhưng mới đây chị mới rõ, chính việc chưng nước hoa ra ánh sáng lại khiến nước hoa nhanh hỏng.

Lời bàn: Một trong những yếu tố cần thiết để bảo quản nước hoa chính là hạn chế ánh sáng, dù đó là ánh sáng mặt trời hay ánh sáng phòng, đèn điện… Nếu để nước hoa tiếp xúc ánh sáng khả năng bị oxy hóa, hư hỏng càng cao. Để khắc phục vấn đề này, nên hạn chế để nước hoa ra ngoài bao bì.

Sau khi lấy ra dùng có thể cho vào lại bao bì và bảo quản nơi khô ráo. Trường hợp có nhiều lọ nước hoa, nên cho vào một hộp chung, mở ra và đóng nắp sau khi dùng. Hộp này cũng có thể đặt trên bàn trang điểm để… ngắm nhằm thỏa mãn niềm đam mê nước hoa của nhiều người mà không ảnh hưởng chất lượng. Trường hợp khác cũng có thể cất vào ngăn kéo…

  • Ẩn họa khi dùng nước hoa vùng kín
    Bác sĩ của bạn- 11:07 28/04/2018
    Thời gian gần đây, nước hoa xịt thơm vùng kín được chị em truyền tai nhau trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên theo các bác sĩ nếu dùng thường xuyên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO