--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nữ giới được tạo cơ hội tiếp cận nhanh Blockchain

VÂN BÙI - 09:23 28/07/2022

Nhiều phụ nữ bắt đầu quan tâm vào các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Blockchain. Tuy nhiên, so với nam giới, hầu hết phụ nữ vẫn chưa tiếp cận được đầy đủ kiến thức và hiểu biết trong ngành công nghiệp này.

she.jpg

Nhà sáng lập Phạm Thùy Linh chia sẻ về lộ trình phát triển.

S.H.E Blockchain ra đời với sứ mệnh giúp phụ nữ có thể tiếp cận nhanh chóng tới thị trường Blockchain vốn được thống trị bởi phần đông nam giới. Dự kiến tới năm 2025, tổ chức này có thể đào tạo được khoảng 10.000 học viên Blockchain và “xuất khẩu” sang các nước trên thế giới.

Tăng cường nhân sự nữ cho ngành Blockchain

Báo cáo vào tháng 12/2021 do tổ chức tài chính toàn cầu MasterCard cho biết, có ít hơn 5% tổng số nhà đầu tư lĩnh vực công nghệ Blockchain là phụ nữ. Trên thực tế, nhiều phụ nữ đã bắt đầu quan tâm vào các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Blockchain. Tuy nhiên, so với nam giới, hầu hết phụ nữ vẫn chưa tiếp cận được đầy đủ kiến thức và hiểu biết trong ngành công nghiệp này.

Hiện nay, Blockchain ở Việt Nam đang phát triển một cách nhanh chóng và đa dạng. Ngày càng có nhiều công ty khởi nghiệp chuyên về Blockchain do người Việt sáng lập, được bạn bè quốc tế công nhận. Một báo cáo gần đây của TIME cũng cho thấy, tỷ lệ phụ nữ tham gia vào lĩnh vực Blockchain, tiền mã hóa cả dưới dạng nhà phát triển, nhà đầu tư và những người quan tâm hiện chỉ chiếm trong khoảng từ 4 - 6%. Điều này được đánh giá sẽ khiến ngành công nghiệp Blockchain mất đi một mảnh ghép quan trọng ở những lĩnh vực mà phụ nữ vốn có thế mạnh.

Để giải quyết câu chuyện kéo phụ nữ tới gần hơn với lĩnh vực Blockchain, mới đây tổ chức S.H.E Blockchain đã ra đời với mục đích truyền cảm hứng và tạo cơ hội cho nữ giới tham gia vào ngành công nghiệp này. Nhằm giúp phụ nữ có thể tiếp cận nhanh chóng tới thị trường Blockchain và Crypto vốn được coi là ngành nghề khô khan, khó hiểu và cứng nhắc, đồng thời định vị lại vai trò và vị thế của người phụ nữ trong ngành Blockchain, kiến tạo những nữ lãnh đạo tương lai, S.H.E Blockchain sẽ truyền cảm hứng và tạo cơ hội cho nữ giới tham gia vào ngành công nghiệp này.

Theo nhà sáng lập Phạm Thùy Linh, S.H.E Blockchain lấy phụ nữ làm trung tâm, với định hướng trở thành tổ chức đào tạo, cung ứng nhân sự chất lượng cho các doanh nghiệp, dự án hoạt động trong lĩnh vực Blockchain tại Việt Nam và quốc tế. Để làm được điều đó, tổ chức S.H.E Blockchain sẽ hướng tới việc đào tạo các thành viên về tư duy, kiến thức và kỹ năng mềm mà một người phụ nữ cần có để tham gia vào ngành công nghiệp Blockchain. Bên cạnh đó, thành viên của của S.H.E cũng sẽ được đào tạo thêm về tiếng Anh chuyên ngành và kỹ năng thuyết trình thông qua việc tham gia các vòng tranh luận được dẫn dắt bởi các vị mentor (người hướng dẫn).

“Xuất khẩu” nhân lực Blockchain ra thế giới

S.H.E Blockchain được bảo trợ bởi Liên minh Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Union - VBU) thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam, đơn vị tư vấn, tham mưu cho các cơ quan quản lý xây dựng chính sách, khung pháp lý về Blockchain, tài sản số, tiền số tại Việt Nam.

she-3.jpg

Các diễn giả chia sẻ quan điểm cá nhân về chủ đề “Phụ nữ và các rào cản trong ngành Blockchain”.

Sau khóa đào tạo đầu tiên, S.H.E Blockchain sẽ đóng gói quy trình và nhượng quyền. Mục tiêu kỳ vọng của Tổ chức này tới năm 2025 có thể đào tạo được khoảng 10.000 học viên blockchain trên toàn thế giới. Nhân sự Blockchain trên toàn cầu có thể kết nối tạo thành một mạng lưới rộng lớn, góp phần hỗ trợ blockchain bùng nổ nhanh hơn.

S.H.E Blockchain sẽ đào tạo những kiến thức chuyên ngành Blockchain dành cho nữ giới, các kỹ năng mềm để có thể mở rộng network chất lượng, có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực tài chính công nghệ. Sau khi đào tạo, các học viên sẽ được quy tụ trên một nền tảng platform và các hồ sơ học viên được phát hành dưới dạng NFT. Các nhân sự này không chỉ làm việc tại Việt Nam mà có thể ở toàn cầu nhưng thuộc quyền quản lý của S.H.E Blockchain. Ngoài đào tạo nữ nhân sự, S.H.E Blockchain cũng sẽ có thêm khóa đào tạo nhân sự nam, giúp giải “cơn khát” nhân lực cho ngành Blockchain.

Được biết, hiện S.H.E Blockchain đã ký biên bản ghi nhớ MOU hợp tác với nhiều tổ chức Blockchain cho phụ nữ khác trên thế giới như WIBA (Women in Blockchain Asia) để phối hợp tổ chức đào tạo cho phụ nữ về cơ hội làm việc cho các tập đoàn Blockchain lớn mang tầm cỡ quốc tế.

S.H.E Blockchain cũng đã ký kết trở thành đối tác chính thức với cuộc thi “Hoa hậu Du Lịch Việt Nam”, đào tạo cho top 40 thí sinh lọt vào vòng chung kết về Blockchain, ứng dụng của Blockchain vào ngành Du lịch đồng thời tổ chức các buổi workshop cho các thí sinh này để nâng cao và phát triển kỹ năng mềm. Đồng thời, tổ chức này cũng phối kết hợp với Thành Đoàn Hà Nội trong việc chia sẻ kiến thức về Blockchain tới các trường đại học quốc gia và quốc tế tại Việt Nam.

Sau khi ra mắt, S.H.E Blockchain đã thu hút hơn 200 lượt đăng ký trên cả nước. Khóa học sẽ diễn ra tại Hà Nội, TPHCM, hình thức xen kẽ online, offline. Đây là khóa học đầu tiên trên Thế giới về Blockchain áp dụng giáo dục toàn diện cho nữ về tư duy, kỹ năng, xây dựng nhân hiệu và định hướng nghề nghiệp ngành Blockchain cho học viên ngay sau khóa học.

Do số lượng người muốn đăng ký khóa học đang tiếp tục tăng cao, tổ chức S.H.E Blockchain quyết định tiếp tục mở form đăng ký trên website chính sheblockchain.io. Khóa học đầu tiên sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7/2022.

 • Ra mắt trợ lý ảo trên ứng dụng Vinhomes Resident và website Vinhomes Online
  Công nghệ- PV - 17:07 27/07/2022
  Ngày 27/7/2022, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt tính năng Trợ lý ảo tích hợp trên ứng dụng Vinhomes Resident và website Vinhomes Online. Với sự hỗ trợ từ công nghệ, Trợ lý ảo phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ mang đến cho cư dân và khách hàng Vinhomes những trải nghiệm sống và mua bán tiện nghi, thuận lợi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.