--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nữ giám đốc ở Phú Quốc nói gì sau khi lên facebook xúc phạm thầy hiệu trưởng

NHẬT HUY - 14:30 21/07/2019

Người đăng facebook xúc phạm hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) là Giám đốc một Công ty Du lịch và Đầu tư bất động sản Phú Quốc. Bà này cho biết sẽ xin lỗi nhà trường và thầy cô.

Quảng cáo

Ngày 21/7, bà Hồ Thị Thanh Hương (ngụ thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) cho biết, bà đang đi làm công tác từ thiện tại Côn Đảo, ngày 25/7 mới trở về, nhưng cũng đã xem báo về nội dung phản ánh việc bà xúc phạm Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc và hội đồng thi đua trường này.

“Tôi viết status là lúc nóng giận chứ không có ý muốn mắng chửi thầy cô. Khi đó tôi là muốn những lời của mình được lãnh đạo Bộ GD&ĐT biết đến để mà điều chỉnh nội dung trong Thông tư 58 liên quan đến việc học sinh ở lại lớp nếu nghỉ học quá 45 ngày", bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, khi biết viết như vậy là không đúng nên bà điều chỉnh ngay sau đó. Bà cũng sẽ xin lỗi thầy, cô giáo Trường THPT Phú Quốc về việc làm sai này.

Nữ giám đốc ở Phú Quốc xúc phạm thầy hiệu trưởng: ‘Tôi sẽ xin lỗi nhà trường’ - ảnh 1Trường THPT Phú Quốc. - Ảnh N.H

Như đã đưa tin, cách đây 3 ngày, một tài khoản facebook có tên Hồ Thanh Hương đăng 1 status xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng giáo viên của trường THPT Phú Quốc vì đã để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.

Cụ thể, nội dung viết rằng: “Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị....”. Sau khi đăng tải, nhiều giáo viên rất bức xúc và cho rằng hành động trên không thể chấp nhận.

Bà Hương thừa nhận status trên là do chính bà đăng và người bà xúc phạm chính là ông Nguyễn Ngọc Toàn -  Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc.

“Lí do tôi đăng status này là 3 lần đến gặp thầy Toàn năn nỉ nhà trường xem xét cho con gái bà được lên lớp, hoặc có có cách nào đó để giúp nhưng ông Toàn đã trả lời là không thể giải quyết được. Trong khi đó con gái tôi ngoan hiền, học giỏi”, bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, sau sự việc này, bà đã quyết định cho con gái mình nghỉ học dù trong thời gian qua, bà đã đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục địa phương như tài trợ các suất học bổng cho học sinh nghèo...

Theo văn bản của trả lời của Ban giám hiệu nhà trường gửi bà Hương thì trong năm học 2018 – 2019, em T.H.G.H. học sinh lớp 11, đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh. Giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường cũng đã nhiều lần nhắc nhở và bà Hương cũng xác nhận là con mình có nghỉ học nhiều do bệnh, có xin phép giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường đã căn cứ vào khoản 2, điểm a điều 15 của Thông tư 58 ngày 12/12/2011 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT trong đó có nêu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Qua đó, Hội đồng thi đua trường nhận thấy kết quả đánh giá xếp loaị của em H. không được lên lớp trong năm học 2018 – 2019 là hoàn toàn chính xác, thực hiện đúng với thông tư này.

Bà Hương cho rằng, con gái bà mắc bệnh viêm amidan nên phải nghỉ học, gia đình đưa đi chữa trị, con bà là trường hợp đáng được đặc cách vì cháu nghỉ là do bệnh chứ không phải nghỉ để đi chơi.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn - Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc nói: “Nhà trường có văn bản trả lời với phụ huynh, tôi chỉ làm theo đúng quy định. Bản thân tôi cũng rất là xót khi phải cho học sinh này ở lại nhưng nếu tôi chỉ đạo làm khác thì sẽ sai với thông tư 58 của Bộ GD&ĐT”.

Ông Toàn cũng cho biết thêm, ngoài văn bản gửi cho phụ huynh, thì nhà trường cũng đã báo cáo vụ việc cho UBND huyện Phú Quốc và Sở GD&ĐT Kiên Giang. Riêng bản thân ông cũng không nói gì thêm, cứ để dư luận lên tiếng và ông không tham gia bàn luận về nội dung này.

Theo tìm hiểu của PV, sau vụ việc trên, đến trưa ngày 21/7, nick facebook Hồ Thanh Hương của bà Hương đã bị khóa.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt giam nguyên Giám đốc BV Bạch Mai - Nguyễn Quốc Anh
Thời sự- Bá Đô - 20:01 25/09/2020
Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại BV Bạch Mai, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO