--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

NÓNG: Tiết lộ cách chữa thành công người nhiễm virus corona của Bệnh viện Chợ Rẫy

NGUYỄN THẠNH - 19:46 31/01/2020

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, kết quả điều trị ca nhiễm virus corona thành công bước đầu phải nói đến là điều trị làm sao thật uyển chuyển, nghệ thuật, theo sát người bệnh, tùy diễn tiến mà có thay đổi kịp thời nhất.

Sáng 31-1, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay tình hình sức khỏe 2 cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona (nCoV) vẫn đang trong tầm kiểm soát tốt. Sau hơn 10 ngày điều trị (từ ngày 20-1), hiện người con là anh Li Zichao khỏe mạnh, kết quả hoàn toàn âm tính với virus nCoV. Riêng người cha, ông Li Ding cũng đã hết sốt 3 ngày, theo tiên lượng của các bác sĩ trong khoảng 48 tiếng nữa bệnh nhân cũng có thể xét nghiệm là âm tính.

NÓNG: Tiết lộ cách chữa thành công người nhiễm virus corona của Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Người con nhiễm virus corona hiện kết quả đã âm tính

Theo các bác sĩ, quyết định cho kết quả điều trị thành công bước đầu phải nói điều trị sao cho thật uyển chuyển, nghệ thuật, tùy diễn tiến mà có quyết định kịp thời. Nghĩa là đi sâu đi sát, đi bên cạnh bệnh nhân để phát hiện sớm tất cả các biến chứng có thể xảy ra để có thể phòng ngừa trước, có các phương pháp hữu hiệu và phù hợp cho từng bệnh nhân và có thể chữa khỏi bệnh được.

Theo BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, ngay thời điểm tiếp nhận người bệnh cần không thể bỏ sót cái bệnh nào hết, phải khám kỹ, điều trị bao vây, phải lường trước hết mọi vấn đề, cân nhắc và đưa ra trong phác đồ điều trị đầu tiên.

Khi có kết quả xét nghiệm thì phải thay đổi phác đồ điều trị. Và phát đồ điều trị này chưa có cái gì chính thức cả. Cho nên dựa vào các phác đồ trước nay đã có, các báo cáo hiện nay mỗi ngày các nhà khoa học cập nhật trên thế giới và bản thân kinh nghiệm, dựa trên biến chuyển mỗi ngày để thay đổi thuốc. Cái này có thể gọi là một nghệ thuật chứ không phải thành một cái phác đồ cứng nhắc từ lúc ban đầu đến điều trị phút cuối là giống như nhau.

Những sự thật ít người biết về virus: Chúng đến từ đâu, lây lan và gây bệnh như thế nào?

Theo Nguyễn Thạnh

Người Lao động

 

Theo NLĐ (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội và 58 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19
Thời sự- Nhóm phóng viên - 20:54 28/02/2020
Tối 28/2, Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ hết 8/3. 58 tỉnh, thành khác thông báo cho học sinh THPT đến trường từ đầu tháng 3, các cấp mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • WHO lúng túng trong cuộc chiến khói thuốc
  Đời sống- Như Ý - 16:51 28/02/2020
  Đối mặt với những chỉ trích từ các nhà khoa học Anh và Úc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mềm mỏng hơn so với những lập luận rắn rỏi trước đó về thuốc lá điện tử.
 • Covid-19 đã xuất hiện ở 56 quốc gia, vùng lãnh thổ
  Thời sự- Ánh Ngọc - 15:47 28/02/2020
  New Zealand và Belarus xác nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên hôm nay, nâng số quốc gia, vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 lên 56.
 • Giá xăng dầu có thể giảm nhẹ
  Thời sự- Thi Hà - 15:44 28/02/2020
  Dịch Covid-19 khiến giá xăng dầu thế giới vẫn đi xuống trong vài ngày gần đây.
 • Hàng loạt quan chức Iran nhiễm virus corona
  Thời sự- Thành Đạt - 15:42 28/02/2020
  Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar là một trong 7 quan chức và nghị sĩ Iran có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.
 • Liệt nửa mặt do lạnh
  Khỏe- BS Hồng Thúy - 15:23 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt. Liệt mặt ảnh hưởng đến sức khỏe, gây khó khăn trong sinh hoạt đồng thời gây tâm lý ngại tiếp xúc cho bệnh nhân. Việc điều trị liệt nửa mặt phải mất một khoảng thời gian nhất định và có thể tái phát.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO