--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nông dân gấp rút "vét" rau củ thu hồi vốn sau khi TP Chí Linh gỡ phong tỏa

NGUYỄN BẮC - 07:12 04/03/2021

Sau khi gỡ phong tỏa TP Chí Linh, bỏ giãn cách xã hội tại tỉnh Hải Dương, nông dân nơi đây đã bắt tay ngay vào thu hoạch số nông sản còn tồn đọng trên ruộng đồng để thu hồi vốn và chuẩn bị cho vụ mới.

Sáng 3/3,  hàng chục tấn nông sản tồn đọng trên các cánh đồng trên địa bàn thành phố Chí Linh được nông dân nơi đây tiến hành thu hoạch "vét". Ngay sau lệnh giãn cách xã hội tại Hải Dương được gỡ bỏ cũng như gỡ phong tỏa thành phố Chí Linh, xe thương lái đã về tận ruộng màu của người dân để hỗ trợ thu mua, giải phóng diện tích đất trồng màu đã bị bỏ không trong thời gian cách ly để nông dân chuẩn bị vào vụ mới.

"Giá rau củ đã trở lại như trước thời gian dịch bệnh Covid-19 xuất hiện ở Hải Dương. Cà rốt đang được bán tại ruộng với giá 5,5 triệu đồng/ tấn. Chúng tôi đang hỗ trợ người dân thu mua để bán đi các tỉnh khác do hiện giờ không cần trung chuyển xe tại các điểm chốt chặn nữa nên mọi việc khá thuận lợi", bà Nguyễn Thị Cơi, thương lái thu mua nông sản tại Chí Linh chia sẻ.

"Giờ chúng tôi phải thu hoạch hết thì mới có thể trồng vụ tiếp. Vụ trồng dưa, trồng cà rốt thì vẫn kịp nhưng trồng đậu, đỗ mới thì đã muộn mất vài ngày. Trồng muộn vụ có thể khiến năng suất giảm nên bà con phải thu hoạch nhanh nông sản còn lại trên các cánh đồng", ông Nguyễn Văn Tạ, nông dân ở Chí Linh chia sẻ.

Không khí làm việc trên các cánh đồng ở Chí Linh rất sôi nổi, hào hứng. Người nông dân mong vụ mùa tới vẫn trúng mùa như vụ trước nhưng không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 như thời gian hơn một tháng qua.

 

 • Bayer viện trợ nông dân ứng phó với đại dịch Covid-19
  Đời sống- Minh Tâm - 08:00 26/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đứng trước tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành nông nghiệp nói chung, và đặc biệt là các nông hộ nhỏ nói riêng, Bayer quyết định triển khai gói viện trợ toàn cầu với tên gọi “Better Farms, Better Lives” (tạm dịch là “Canh tác thuận lợi hơn, Cuộc sống tốt đẹp hơn”).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại biểu Quốc hội nói về đổi mới giáo dục: Giáo viên mới là yếu tố quyết định thành công
Giáo dục- Mai Loan - 11:00 12/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Để việc đổi mới giáo dục phổ thông có kết quả tốt đẹp thì đừng “loay hoay” quá nhiều ở câu chuyện chương trình và SGK, mà hãy quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo, đây mới là yếu tố quyết định thành công - đó là chia sẻ của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa (đoàn Đồng Tháp), Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sạn mật, sạn gan nên dùng râu ngô
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 11:45 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Râu ngô nằm phía trong, dọc thân bắp ngô có màu tươi sáng, loại râu khô phía ngoài có màu khô đen thường dính bụi bẩn không dùng. Râu ngô có vị ngọt nhạt, tính mát, vào kinh bàng quang có tác dụng lợi tiểu, tiêu thũng, thông lợi mật, thanh huyết nhiệt, bình can, thoái hoàng. Chủ trị các chứng tiểu gắt, tiểu buốt, bí tiểu do sạn thận, các chứng hoàng đản vàng da do ứ mật, chân tay sưng phù, huyết áp cao.
 • Giảm xuất khẩu để bình ổn giá phân bón
  Thị trường- Vân Bùi - 11:00 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vụ Hè Thu đang tới gần nhưng giá phân bón trong nước vẫn ở mức cao, không biến động. Để giá phân bón bình ổn và giảm trong thời gian tới, cần đảm bảo nguồn cung sản phẩm ra thị trường, tránh tâm lý lo lắng thiếu hàng hóa của người nông dân.
 • "Chỉ 20% người thắng trong cơn sốt đất"
  Kinh tế- Hạ Vy - 10:49 12/04/2021
  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group tại toạ đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao Động tổ chức mới mới đây tại Tp.HCM.
 • Ứng dụng chọn quần áo qua mạng
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 10:30 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một nền tảng công nghệ sử dụng trí tuệ nhận tạo giúp các khách hàng chọn được những bộ đồ phù hợp nhất với vóc dáng của mình trong tủ đồ online với vô vàn bộ quần áo, do nhóm startup Việt Nam Tăng Ngọc Hải Sơn thiết kế.
 • "Thuốc gia truyền 3 đời": Coi chừng tiền mất tật mang
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:45 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội Facebook, Youtube... về phong trào “nhà tôi 3 đời chữa khỏi bệnh…” khiến nhiều người nghe theo. Vậy, thực tế thuốc 3 đời có tác dụng chữa bệnh ra sao? KH&ĐS có cuộc trò chuyện với TTND.BS Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam về vấn đề này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO