--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nông Cống: Chất thải đổ trộm không phải chất nguy hại

HỒNG NHUNG - 13:31 08/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Kết quả xét nghiệm 60 tấn chất thải được chở từ Ninh Bình vào thị trấn Nông Cống để đổ trộm đều cho các chỉ số dưới ngưỡng cho phép.

Thông tin từ huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, 60 tấn chất thải được Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nông Cống chở từ Ninh Bình đổ trộm tại thị trấn Nông Cống không phải là chất thải độc hại do các chỉ số xét nghiệm đều dưới ngưỡng cho phép.

Hiện, các lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ hành vi đổ trộm chất thải của Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nông Cống để có hình thức xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu đơn vị này phải vận chuyển chất thải đến nơi xử lý theo quy định.

Trước đó, chiều 23/8, người dân tại tiểu khu Việt Yên, thị trấn Nông Cống phát hiện một ô tô đầu kéo chở nhiều bao chất thải đưa vào đổ tại khu vực núi giáp ranh xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh.

Qua kiểm tra, các bao tải này chứa chất thải dưới dạng bột mịn, màu đen, bốc mùi hôi, nên người dân đã chặn chiếc xe này lại và báo Công an huyện Nông Cống đến hiện trường xử lý.

Thông tin từ lái xe Nguyễn Hữu Thắng (48 tuổi, quê ở Nghệ An) cung cấp, đơn vị vận chuyển là Công ty Xuân Hà (có địa chỉ ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), nguồn chất thải trên được chở từ Công ty Cổ phần AUSTDOOR (ở TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) với số lượng ghi trên hóa đơn là 28,6 tấn. Ngoài ra, còn có xe đầu kéo chở 32 tấn chất thải chưa kịp hạ tải.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO