• nội soi tiêu hóa

Đột phá công nghệ nội soi tiêu hóa, cùng lúc phát hiện và xử lý ung thư giai đoạn sớm
Khỏe- Thúy Nga - 11:48 12/05/2022
Với tỷ lệ mắc và tử vong cao, ung thư tiêu hóa đang đe dọa sức khỏe cộng đồng. Hội thảo “Công nghệ nội soi MCU: Đột phá mới trong chẩn đoán và điều trị sớm ung thư đường tiêu hóa” do Thu Cúc TCI tổ chức ngày 18/5 sẽ ra mắt phương pháp điều trị mới ưu việt.
 • Xuyên đêm cứu bệnh nhân phình động mạch chủ vỡ
  Khỏe- Bùi Hương - 10:42 07/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nam bệnh nhân N.T.C. (51 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) được đưa đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM trong tình trạng đau ngực dữ dội, đau lan ra sau lưng. Sau khi được tiến hành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Khoa Cấp  cứu, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển lên Khoa Hồi sức - Phẫu thuật tim. 
 • Nội soi tiêu hóa dưới ánh sáng NBI
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 06:55 12/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các polyp ở giai đoạn đầu với kích thước nhỏ thường ít khi biểu hiện triệu chứng đường tiêu hóa, nhưng qua thời gian tiến triển nếu không được phát hiện sớm thì có nguy cơ phát triển lớn về kích thước gây ra các triệu chứng như: đau bụng, chảy máu polyp gây chảy máu tiêu hóa và nguy cơ ung thư hóa (mức độ nguy cơ thấp hay cao tùy thuộc từng loại polyp).
 • Ngộ độc thực phẩm, có hay không?
  Y học và đời sống- Chí Khanh (theo Parkway) - 13:24 23/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngộ độc thực phẩm là tình trạng hay gặp đối với sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều triệu chứng ngộ độc thực phẩm bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác như không dung nạp thực phẩm, viêm dạ dày ruột...  
--Quảng cáo---