• noi soi

Nội soi cắt tách dưới niêm mạc điều trị ung thư trực tràng sớm
Khỏe- Khánh Phương - 15:56 01/06/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã điều trị thành công ung thư trực tràng giai đoạn sớm bằng kỹ thuật cắt tách dưới niêm mạc qua nội soi. Người bệnh không cần phẫu thuật, bảo tồn được toàn bộ đại - trực tràng, giúp nâng cao chất lượng sống.
 • Công nghệ nội soi mới: Thay đổi mô hình của tầm soát ung thư
  Nhịp sống doanh nghiệp- Chí Khanh (Theo Parkway) - 10:11 06/05/2020
  Với các công nghệ mới trong chẩn đoán hình ảnh, đó là nội soi nâng cao hình ảnh và nội soi siêu âm không chỉ giúp các bác sĩ phát hiện ra các dấu hiệu ung thư sớm, còn đánh giá chính xác sự tăng trưởng dưới niêm mạc, lấy mẫu từ bên ngoài không cần phẫu thuật.
 • Biến chứng sau mổ tái tạo dây chằng chéo
  Khỏe- Thúy Nga - 10:12 04/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp ngày càng khẳng định tính ưu việt và hiệu quả trong chẩn đoán cũng như điều trị một số bệnh lý, chấn thương về khớp gối. Tuy vậy, mọi cuộc phẫu thuật từ đơn giản cho đến phức tạp đều có thể có những tai biến, biến chứng.
 • Tưởng đau dạ dày, hóa ra bệnh sán lá gan
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 10:00 02/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sán là gan không phải là một bệnh mới, có ở hầu hết khắp tỉnh thành. Ấu trùng xuyên qua thành ruột gây xuất huyết và viêm, các tổn thương có thể gây triệu chứng không rõ rệt rồi chui lên tổ chức gan...
 • Nội soi lấy kim khâu trong ngực trẻ 3 tuổi
  Khỏe- Khánh Chi (Bệnh viện Nhi TƯ) - 06:28 27/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa ngoại tổng hợp - Bệnh viện Nhi trung ương vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công gắp dị vật cho bé P.D.C. (3 tuổi), bị kim đâm xuyên thành ngực.
--Quảng cáo---
 • Trường hợp không mổ được nội soi lấy sỏi mật
  Khỏe- thúy nga - 14:49 24/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nội soi lấy sỏi đường mật được chỉ định cho bệnh nhân bị sỏi ống mật chủ đơn thuần, sỏi ống mật chủ kèm sỏi túi mật; sỏi ống mật chủ, sỏi ống gan phải – trái đơn giản, gần ngã ba đường mật. Chống chỉ định với bệnh nhân có tiền sử mổ sỏi mật...
 • Nội soi cắt thân đuôi tụy bảo tồn lách
  Khỏe- BS. Trần Kiên Quyết - 21:57 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân nữ 47 vào BV Xanh Pôn ngày 25/3/2020 do đau bụng âm ỉ 2 tháng nay, đầy tức bụng sau ăn. Khám xét nghiệm và chụp cộng hưởng từ cho thấy, khối u nang nhầy vùng thân đuôi tụy kích thước 5x 6cm, vôi hóa thành nang , dấu hiệu ung thư sớm, chẩn đoán u nang nhầy vùng thân đuôi tụy, được phẫu thuật cắt thân đuôi tụy, bảo tồn lách nội soi. Sau mổ bệnh nhân ổn định, ra viện sau 1 tuần điều trị.
 • Những trường hợp không được mổ ruột thừa nội soi
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 21:29 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cắt ruột thừa qua nội soi không chỉ là một biện pháp an toàn và hiệu quả mà còn có giá trị làm giảm tỷ lệ cắt ruột thừa không viêm... nhưng phụ thuộc vào nhiều điều kiện và tình trạng bệnh của bệnh nhân.
 • Cách điều trị khác biệt của Trung Quốc giảm bệnh nhân chết do Covid- 19
  Khỏe- thúy nga - 10:17 27/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - ALLĐ.GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi cho biết, một đồng nghiệp ở Trung Quốc đã trao đổi với ông về sự điều trị khác biệt của Trung Quốc với nước khác trên người bệnh SARS-CoV-2. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân giúp giảm tỷ lệ tử vong.
 • Mổ nội soi và mổ mở tuyến giáp
  Khỏe- Ths.BS Mai Văn Sâm - 19:00 15/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ định mổ tuyến giáp thường được áp dụng trong trường hợp ung thư tuyến giáp, nghi ngờ ung thư tuyến giáp, bướu nhân giáp lành tính nhưng kích thước u lớn gây mất thẩm mỹ, khó thở, nuốt vướng, nang giáp to, đã chọc hút rất nhiều lần nhưng không khỏi. Basedow đã điều trị nội khoa (uống thuốc kháng giáp tổng hợp) nhưng thất bại, tái phát bệnh nhiều lần hoặc basedow thể có lồi mắt nặng, bệnh nhân bị basedow nhưng muốn kết thúc quá trình uống thuốc nhanh để còn có thai, hoặc
 • Xuất viện trong ngày sau mổ thoát vị bẹn và cắt túi mật nội soi
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 14:20 28/02/2020
  Từ đầu năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park triển khai dịch vụ phẫu thuật về trong ngày đối với 2 loại phẫu thuật: Cắt túi mật nội soi và mổ nội soi thoát vị bẹn. Trong lúc dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cần hạn chế các tiếp xúc không cần thiết, loại hình phẫu thuật trong ngày được khách hàng lựa chọn ngày càng nhiều. 
 • Chủ quan, polyp túi mật lành tính thành ung thư
  Khỏe- thúy nga - 09:53 07/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Do trên 92% polyp túi mật là lành tính nên người dân thường chủ quan khiến polyp hóa ung thư. Thực tế có tới 1/3 polyp trên 10mm gây ung thư và tỷ lệ sống sau 5 năm bị ung thư túi mật là 3%.
 • Hà Nội "soi" tổ chức Nhật Bản thí điểm làm sạch sông Tô Lịch
  Môi trường- Minh Quang - 06:11 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ cá nhân TS Tadashi Yamamura có phải là Chủ tịch của Tổ chức Xúc tiến thương mại - môi trường Nhật Bản và Tổ chức này có mạo danh xưng hay không? Khi có kết quả sẽ kiến nghị xử lý theo đúng quy định.
 • Bệnh viện huyện vùng cao làm chủ các kỹ thuật hiện đại
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 19:39 25/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhờ trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện E mà các bệnh viện huyện vùng cao Lai Châu đã làm chủ được những kỹ thuật hiện đại như tim mạch, mổ nội soi ổ bụng, sản khoa, phục hồi chức năng, …
 • Các biến chứng sau mổ nội soi khớp
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 20:10 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp hiện rất phổ biến và thường được tư vấn không có biến chứng gì. Tuy nhiên, có những người mổ xong khớp còn đơ cứng hơn và thực tế nhiều tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. 
 • Bệnh viện Bạch Mai cắt gan nội soi thành công
  Khỏe- Thúy Nga - 09:52 14/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 8/11, lần đầu tiên các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện thành công kỹ thuật cắt gan nội soi cho bệnh nhân nữ 51 tuổi được chẩn đoán ung thư gan.
 • Điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư bàng quang
  Khỏe- An Nhiên - 19:22 10/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi ung thư bàng quang, dù phải cắt toàn bộ bàng quang nhưng vẫn có cuộc sống bình thường, thời gian hồi phục nhanh nhờ phương pháp phẫu thuật nội soi cắt tận gốc bàng quang.
 • Xây dựng quy trình chuẩn phẫu thuật nội soi tim trên cả nước
  Khỏe- Thúy Nga - 18:18 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện kỹ thuật nội soi hỗ trợ và nội soi toàn bộ trong phẫu thuật tim với hơn 800 ca. Kỹ thuật này đã vươn ra thế giới được bạn bè quốc tế công nhận. Bệnh viện E tiếp tục các đề tài nghiên cứu để đào tạo, chuyển giao công nghệ và xây dựng quy trình phẫu thuật chuẩn áp dụng trên cả nước.
 • Nội soi thành công cho thai phụ mang thai 33 tuần bị viêm ruột thừa
  Khỏe- Hương Giang - 05:57 11/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa phẫu thuật nội soi thành công cho thai phụ mang thai 33 tuần bị viêm ruột thừa.
 • Nội soi lấy xương cá dài 4 cm đâm thủng ruột non
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 13:59 31/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phát hiện ra dị vật xương cá nhưng vì chủ quan nghĩ xương tự tiêu, bệnh nhân nữ 38 tuổi ở Từ Liêm, Hà Nội đã phải mổ cấp cứu vì xương cá đâm thủng ruột non.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO